Cách muối củ kiệu miền Trung chuẩn nhất, ngon ngất ngây
Cách muối củ kiệu chua ngọt giải ngấy ngày Tết
Cách muối củ kiệu giòn, ngon kích thích vị giác ngày đầu năm mới
Nhắc đến các món muối thì không thể không nhắc đến củ kiệu muối, đây là một món ăn khá dân dã nhưng lại được nhiều người yêu thích, đặc biệt là vào các dịp lễ, Tết. Củ kiệu muối ở mỗi vùng miền sẽ có cách làm riêng biệt khác nhau, tuy nhiên bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn cách làm củ kiệu miền Trung cực ngon, hãy cùng theo dõi nhé.
* Nguyên liệu
Củ kiệu: 200 gram
Cà rốt: 200 gram
Đu đủ: 1 quả cỡ vừa
Ớt: 5 – 7 trái
Hành tím: 5 – 6 củ
Các gia vị cần thiết: nước mắm, đường, bột ngọt, muối…
* Cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Củ kiệu khi mua ngoài chợ về các bạn cần phải cắt bỏ hết phần lá và rễ đi, lưu ý không cắt quá sát phần củ trắng vì nếu cắt phải thì lúc ngâm kiệu sẽ bị hư úng, không sử dụng được.
- Chuẩn bị một cái thau nhỏ, cho vào một ít muối cùng với nước, pha loãng ra, rồi cho củ kiệu vào ngâm cùng. Ngâm củ kiệu trong khoảng thời gian từ 15 phút đến 20 phút là được.
- Sau khi đợi đủ thời gian thì các bạn vớt củ kiệu ra rổ rửa sạch lại với khoảng 3 - 4 lần nước và đem đi phơi nắng.
- Cà rốt gọt bỏ vỏ, rửa sạch và thái thành từng lát nhỏ vừa ăn.
- Đu đủ sơ chế giống như với cà rốt, gọt bỏ phần vỏ, và hạt ở bên trong, rửa sạch với nước nhiều lần để loại bỏ hết phần mủ. Sau xong thì đem thái nhỏ thành từng lát nhỏ vừa ăn giống như cà rốt.
- Sau khi thái xong cà rốt và đu đủ thì đem phơi chung với củ kiệu cho hơi khô là được.
- Ớt tươi rửa sạch và để ráo nước.
- Củ hành khô bỏ phần vỏ, cắt thành từng lát mỏng để riêng.
Bước 2: Ngâm nguyên liệu
- Chuẩn bị một nồi nhỏ, cho 150ml nước lọc và 500ml nước mắm vào chung. Sau đó, bắc nồi lên bếp đun sôi.
- Khi hỗn hợp nước lọc và nước mắm sôi, bạn cho tiếp 2 thìa cà phê đường vào và khuấy đều rồi tắt bếp, đợi hỗn hợp nguội hẳn.
- Phần nguyên liệu đã được phơi khô, bạn gom lại rồi mang rửa sạch với nước lạnh. Sau đó, đem đảo qua nước sôi rồi để ráo nước.
- Cho toàn bộ nguyên liệu ở trên vào một hũ nhựa hoặc thủy tinh lớn. Sau đó, đổ ngập phần hỗn hợp nước mắm đường vào và ngâm trong khoảng 2 ngày là đã có thể đem thưởng thức.
Theo: Petrotimes
- Danh thắng Tràng An xuất hiện trên "bảo tàng số" Google Arts & Culture
- Nghỉ lễ 30/4 - 1/5: Những điểm du lịch ở Ba Vì không thể bỏ lỡ
- Lịch trình du lịch Cát Bà 1 ngày chi tiết từ A-Z
- Cà phê trứng - đặc sản huyền thoại khách VIP nào tới Hà Nội cũng thử
- Gợi ý 5 quán chè ngon ở Hà Nội để giải nhiệt mùa hè
- 10 địa danh không nên bỏ lỡ trong hè
-
Dự báo thời tiết ngày 14/4/2024: Hà Nội nhiều mây, trưa chiều nắng đẹp, gió mát
-
Dự báo thời tiết ngày 17/4/2024: Hà Nội oi bức, nền nhiệt tăng nhanh
-
Petrovietnam đồng hành cùng giải chạy THACO Marathon Vì an toàn giao thông - Điện Biên Phủ 2024
-
"Bỏ túi" kinh nghiệm du lịch Quy Nhơn 2024 từ A-Z
-
Tử vi ngày 17/4/2024: Tuổi Thìn nắm bắt cơ hội, tuổi Ngọ không nên bao đồng
-
Nữ siêu mẫu đình đám chuẩn bị "vượt cạn", chia sẻ nỗi niềm làm mẹ lần hai ở tuổi tứ tuần
-
Danh ca Ngọc Sơn nhận xét về giọng hát của Hồ Văn Cường ở hiện tại
-
Đà Nẵng: Giúp nhau phát triển kinh tế
-
Đình Tú lại vướng tin hẹn hò sau khi chia tay bạn gái lâu năm