Gợi ý các món ăn ngày 8/3 đơn giản cho đấng mày râu trổ tài đãi chị em

21:36 | 06/03/2021

|
Ngày 8/3 được chồng nấu cơm, rửa bát cho thì các chị em rất thích, các anh học ngay các món ăn ngày 8/3 đơn giản sau để trổ tài nhé.

Các món ăn Tết Nguyên Tiêu ngon khó cưỡng, đem lại tài lộc sung túc cả năm

Rằm tháng Giêng kiêng ăn gì để không gặp vận xui năm Tân Sửu?

Ăn chay Rằm tháng Giêng, nên hay không?

Ngày Quốc Tế Phụ Nữ 8/3 đang đến gần, phái nam 'đau đầu' suy nghĩ sẽ tặng món quà gì thật ý nghĩa cho những người phụ nữ thân yêu xung quanh mình. Thế nhưng không cần một món quà đắt tiền, chỉ cần chuẩn bị một mâm cơm ấm cúng, lãng mạn bên bà, mẹ, chị, em gái và đặc biệt là một nửa yêu thương của mình là các anh đã ghi điểm rất lớn rồi. Dưới đây là gợi ý các món ăn ngày 8/3 mà đấng mày râu có thể trổ tài.

1. Steak (bò bít tết)

Gợi ý các món ăn ngày 8/3 đơn giản cho đấng mày râu trổ tài đãi chị em 001

* Nguyên liệu cho món bò bít tết cho 2 người ăn

Thịt bò: 500g (chọn phần thăn hoặc phi lê nạc nhiều, ít mỡ, không gân thì khi nướng sẽ không quá khô)

Rượu vang đỏ: 15ml rượu vang đỏ

Chanh: 1 quả

Tỏi: 1 củ

Gia vị: muối, tiêu ngon, dầu hạt cải hoặc dầu oliu.

Lá Rosemary

* Cách làm

Bước 1: Bóc vỏ tỏi, đun nóng dầu ăn, phi thơm tỏi tới khi có màu vàng nâu thì vớt ra, để vào giấy thấm dầu hoặc khăn giấy cho bớt dầu. Phần dầu còn lại trong chảo, bạn đổ ra một bát khác.

Bước 2: Thịt bò sau khi đã rửa sạch, thấm khô, bạn rắc một chút muối, tiêu ngon đã rang và xay nhỏ lên bề mặt miếng bò. Đây là khâu tẩm ướp quan trọng trước khi bắt đầu nướng. Ở nhà mình không quá nhiều thời gian thì ướp muối, tiêu, nếu có thể tìm mua thêm được lá hương thảo (lá Rosemary) ở các cửa hàng bán đồ Âu thì bạn ướp cùng sẽ ra được món bít tết kiểu Pháp.

Bước 4: Đun nóng chảo, thêm phần dầu vừa dùng chiên tỏi vào, chú ý đừng để dầu quá cháy, chỉ khi vừa thấy có hơi nóng thì bỏ thịt bò vào chiên.

Sau từ 1,5 – 2 phút thì lật miếng thịt để cho 2 mặt hơi xém nhẹ và có màu vàng nâu bắt mắt là được.

(Lưu ý: bạn không lật hay di chuyển thịt như các món chiên thông thường khác. Dùng muôi ấn miếng thịt xuống nhẹ nhàng để thịt nhanh khô).

Bước 5: Cắt chanh, vắt đều nước vào 2 mặt của miếng thịt bò, sau đó thêm rượu vang, để thêm khoảng 1 – 1,5 phút thì tắt bếp và lấy miếng thịt bò ra. Bạn có thể cắt miếng sẵn hoặc để nguyên tùy theo cách thưởng thức, bày thịt bò và rắc thêm vài lát tỏi chiên bên cạnh để ăn kèm.

2. Mỳ Ý

Gợi ý các món ăn ngày 8/3 đơn giản cho đấng mày râu trổ tài đãi chị em 002

* Nguyên liệu

Thịt bò tươi: 200g
Cà chua: 5 quả
Hành tây: 1/2 củ
Mỳ ý: 1 gói

* Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Thịt bò rửa sạch, băm nhỏ, cho vào chén ướp cùng: ½ thìa cà phê bột nêm, 1 thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê muối, một ít hạt tiêu và đảo đều.

- Cà chua rửa sạch, cắt đôi bỏ hạt và cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

- Hành tây lột vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

- Hành củ và tỏi bạn bóc vỏ, rửa sạch và băm nhỏ.

- Rau mùi bỏ rễ, rửa sạch.

Bước 2: Luộc mỳ

- Cho khoảng 2 lít nước vào nồi và nấu sôi, bạn thêm vào nồi nước 2 thìa dầu ăn và 1 chút muối để sợi mỳ chín sẽ đậm vị hơn và không bị dính vào nhau. Nước sôi bạn thả mỳ ý vào luộc (nhớ để tơi mỳ ra để khi chúng mềm và chìm trong nước không bị dính vào nhau).

- Sau khi mỳ đã hoàn toàn chìm trong nước, bạn luộc thêm khoảng 2 – 3 phút cho sợi mỳ chín mềm, có thể dùng đũa ngắt thử là được, giai đoạn này bạn nhớ đảo sợi mỳ để chúng không dính vào nhau. Thời gian luộc mỳ sẽ khoảng 8 – 10 phút như hướng dẫn trên bao bì. Mỳ chín, vớt ra rổ (rá) và để ráo nước.

Bước 3: Làm nước sốt

- Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn cho nóng và cho hành củ, tỏi đã băm nhuyễn vào phi cho thơm. Cho hành tây vào đảo đều cho tới khi hành chín ngả màu hơi trong. Tiếp tục cho sốt cà chua vào cùng với 1 xíu muối, nấu cho hỗn hợp sốt hơi sền sệt thì cho thịt bò vào đảo đều cho thịt tơi ra. Nếu thấy hỗn hợp sốt bây giờ bị đặc lại thì bạn có thể thêm vào chút nước. Thịt bò chín và gia vị vừa ăn, rắc thêm 1 ít hạt tiêu và tắt bếp.

- Chia mỳ ra dĩa và đổ nước sốt lên, thêm một vài cọng rau mùi trang trí cho dĩa mỳ thêm hấp dẫn và ngon miệng.

3. Nui sốt kem

Gợi ý các món ăn ngày 8/3 đơn giản cho đấng mày râu trổ tài đãi chị em 003

* Nguyên liệu

Nui xoắn

Thịt gà

Nấm rơm

Kem tươi

Sữa tươi

Phô mai Parmesan

Húng tây

* Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Nấm rơm rửa sạch, bỏ chân nấm, cắt đôi, ngâm 10 phút với nước ấm pha muối loãng rồi vớt lên để ráo.

– Đun nước sôi, thả nui xoắn fusilli vào luộc chín, thỉnh thoảng bạn nhớ đảo đều cho các miếng nui không bị dính vào nhau. Khi nui chín, bạn vớt nui ra, dùng nước lạnh xối qua nui rồi đổ ra rổ để cho thật ráo nước.

– Thịt gà rửa sạch, lóc bỏ hết xương, rồi cắt thành những miếng vừa ăn, ướp 10 phút với một chút muối và tiêu.

– Bóc vỏ tỏi và hành tây, băm nhỏ.

Bước 2: Chế biến

– Làm nóng chảo cùng 2 muỗng canh dầu olive, cho hành tỏi băm vào phi vàng thơm, trút thịt gà và nấm vào xào chín tới, nếm thêm 1 muỗng cà phê muối và ½ muỗng cà phê tiêu hạt vào đảo đều.

– Tiếp tục cho kem tươi và sữa vào chảo, hạ nhỏ lửa đun nóng sốt kem nấm trong 1 phút.

– Cuối cùng, bạn cho nui xoắn đã luộc chín và vài lá húng tây cắt sợi vào chảo sốt đảo đều, đun thêm khoảng 4 phút nữa cho sốt kem hơi sánh lại là bạn có thể tắt bếp.

– Múc nui xoắn, thịt gà và nấm ra đĩa, rưới nước sốt kem lên trên. Bạn đừng quên thêm phô mai Parmesan bào và rắc thêm một chút tiêu.

4. Creme brulee

Gợi ý các món ăn ngày 8/3 đơn giản cho đấng mày râu trổ tài đãi chị em 004

* Nguyên liệu

Đường

Muối

Kem tươi

Lòng đỏ trứng

* Cách làm

– Cho đường và trứng và muối vào âu. Dùng phới lồng cầm tay quậy đều cho đến khi đường tan, trứng bông lên gấp 3, có màu vàng nhạt. Đun kem ấm nóng, từ từ rót vào trứng, vừa rót vừa quậy đều tay, thêm vani vào quậy cùng. Lọc hỗn hợp qua rây, hớt bỏ bọt. Rót thấp và chậm hỗn hợp vào khuôn sứ

– Cho khuôn vào khay nướng, chế nước nóng vào sao cho nước ngập từ1/2 đến 2/3 khuôn. Đem nướng ở 150 độ C trong 30-45 phút. Bánh chín là khi rung nhẹ khuôn sẽ thấy mặt bánh hơi rung rinh ở giữa. Để nguội và cho vào tủ lạnh đến khi ăn.

5. Smoothie xoài chuối, yến mạch, hạt chia

Gợi ý các món ăn ngày 8/3 đơn giản cho đấng mày râu trổ tài đãi chị em 005

* Nguyên liệu

Xoài chín: 1 trái

Chuối chín: 1 trái

Yến mạch: 1 chén nhỏ

Hạt chia: 1 muỗng cà phê

Mật ong: 2 muỗng cà phê

Sữa tươi: 30ml (có đường hoặc không đường đều được)

Máy xay sinh tố

* Cách làm

Bước 1: Xoài gọt vỏ, cắt nhỏ hạt lựu. Chuối bóc vỏ, cắt nhỏ. Cho xoài và chuối vào trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 2 - 3 tiếng đồng hồ.

Bước 2: Cho 1 muỗng cà phê hạt chia, 1 chén nhỏ yến mạch, 30ml sữa tươi, 2 muỗng cà phê mật ong vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn. Sau đó, giữ lại 1 ít xoài và chuối đông lạnh, cho số còn lại vào và xay nhuyễn mịn tất cả. Rót sinh tố ra ly, thêm một ít xoài và chuối, rắc lên một ít hạt chia lên rồi thưởng thức.

Theo: Petrotimes