Những chiếc bánh Ciba đỏ đẹp mắt
Đây là hình ảnh người dân Làng Baiguo (quận Yuping Dong, thành phố Tongren, phía Tây nam tỉnh Quý Châu, Trung Quốc) đang làm những chiếc bánh Ciba đỏ.
Người dân ở đây có truyền thống làm bánh Ciba đỏ để đón tết nguyên đán. Nguyên liệu làm bánh gồm có: bột gạo nếp và gạo nếp được nhuộm màu đỏ. Họ dùng tay để nhào bột nếp thật nhuyễn, lăn tròn thành những chiếc bánh giống như hình chiếc bánh bao, rồi phủ bên ngoài bởi một lớp gạo nếp đỏ tươi. Sau đó, họ hấp cách thủy những chiếc bánh này trong chiếc nồi rất lớn.
Những chiếc bánh này được làm để chuẩn bị đón tết nguyên đán của người dân Trung Quốc, sắp diễn ra vào ngày 12 tháng 2 dương lịch.
(Những bức ảnh này được ghi lại bởi nhiếp ảnh gia Hu Panxue)
Nguồn: Những chiếc bánh Ciba đỏ đẹp mắt
Đào Trang
dulich.petrotimes.vn
- Hội An là nơi du lịch một mình an toàn nhất thế giới
- Hứa hẹn đặc sắc Lễ hội Văn hóa, du lịch và ẩm thực quốc tế Hà Giang lần đầu tiên tổ chức
- Hoàng hôn ảo diệu trên miền đất Quảng Ngãi
- Năm 2024, du lịch Đất Tổ đặt mục tiêu doanh thu hơn 3.700 tỉ đồng
- Đêm Hà Nội tĩnh lặng, sâu lắng
- Những nơi ngắm bình minh tuyệt đẹp ở Cô Tô
-
Trường Đại học Thủ đô Hà Nội có Chủ tịch Hội đồng trường, Hiệu trưởng mới
-
Hà Trí Quang - Thanh Đoàn xuất ngoại chụp ảnh cưới, tiết lộ kế hoạch hôn lễ hoành tráng
-
3 mẫu người tài giỏi, có tố chất ở nơi làm việc, đáng để bạn kết giao
-
Lợi nhuận của gã khổng lồ CNOOC của Trung Quốc giảm mạnh vào năm 2023
-
Mẹ ruột Lương Bằng Quang tiết lộ bí mật về Ngân 98, làm rõ mối quan hệ hiện tại
-
Bến Tre: Tăng cường các giải pháp ứng phó với cao điểm xâm nhập mặn
-
Tử vi ngày 25/3/2024: Tuổi Tý vượng vận quý nhân, tuổi Ngọ không ít lao đao
-
An Giang xác định tầm quan trọng chuyển đổi số trong ngành du lịch
-
Dự báo thời tiết ngày 24/3: Bắc Bộ tăng nhiệt, có nơi nắng nóng trên 35 độ C