2 cách làm mứt dứa (mứt thơm, mứt khóm) ngọt thanh, hấp dẫn ngày Tết

Mứt thơm với vị chua ngọt đặc trưng, ăn nhiều mà không bị ngán như các loại mứt khác, cùng thực hiện cách làm mứt dứa sau ngay nhé!

Cách làm mứt chuối thơm ngon, giòn rụm cả nhà đều mê

Cách làm mứt táo dẻo thơm đón ngày đầu năm ấm cúng

Cách làm mứt bí thanh ngọt đãi khách tới chơi nhà dịp Tết

Mứt thơm mang lại sự mới lạ cho vị giác, một chút chua chua hòa quyện cùng chút ngọt ngọt, không mang vị béo bùi thường thấy trong đĩa mứt ngày Tết. Chỉ từ một quả dứa bạn có thể biến tấu thành nhiều loại mứt khác nhau vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe. Dưới đây là cách làm mứt dứa mới lạ giúp bạn chào đón một năm mới an lành.

1. Mứt dứa (thơm, khóm) nguyên miếng

* Nguyên liệu

2 cách làm mứt dứa (mứt thơm, mứt khóm) ngọt thanh, hấp dẫn ngày Tết 001

Dứa (thơm, khóm) vừa chín tới: 1 quả (Không sử dụng thơm chín kĩ, thơm bị mềm làm mứt không ngon)

Đường: 150g

Phèn chua: 5g

Dụng cụ: Bếp, chảo, thau rổ, hộp đựng mứt,...

* Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

2 cách làm mứt dứa (mứt thơm, mứt khóm) ngọt thanh, hấp dẫn ngày Tết 002

- Dứa (thơm, khóm) gọt vỏ, bỏ mắt sau đó bạn rửa sạch với nước, cắt thành khoanh tròn có độ dày từ 1,2 - 1,5cm.

- Bạn dùng dụng cụ lấy cùi dứa (thơm, khóm).

- Hòa tan 5 gr phèn chua vào 700 ml nước, ngâm dứa (thơm, khóm) vào nước phèn chua 6 giờ trong ngăn mát tủ lạnh.

- Sau khi ngâm thơm với phèn chua bạn vớt thơm ra rửa sạch với nước.

Bước 2: Ướp đường

2 cách làm mứt dứa (mứt thơm, mứt khóm) ngọt thanh, hấp dẫn ngày Tết 003

Đem dứa (thơm, khóm) phơi nắng khoảng 3 giờ cho thơm hơi héo lại thì ngâm dứa (thơm, khóm) với đường. Rắc đều 150 gr đường lên 300 gr thơm, ướp từ 3-4 giờ.

Bước 3: Sên mứt 

2 cách làm mứt dứa (mứt thơm, mứt khóm) ngọt thanh, hấp dẫn ngày Tết 004

Bạn đặt chảo lên bếp, cho thơm ướp đường vào sên lửa nhỏ khoảng 30-35 phút đến khi cạn hết đường là xong.

2. Mứt thơm sợi

* Nguyên liệu

2 cách làm mứt dứa (mứt thơm, mứt khóm) ngọt thanh, hấp dẫn ngày Tết 005

Gừng non: 1 củ
Dứa (thơm, khóm) vừa chín tới: 1 quả
Đường: 200g
Dụng cụ: Bếp, chảo, thau rổ, hộp đựng mứt,...

* Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

2 cách làm mứt dứa (mứt thơm, mứt khóm) ngọt thanh, hấp dẫn ngày Tết 006

- Dứa (thơm, khóm) gọt vỏ, bỏ mắt sau đó bạn rửa sạch với nước. Cắt dứa (thơm, khóm) thành khoanh tròn có độ dày khoảng 3 mm. Cắt khoanh dứa thành sợi, chú ý thái nhỏ theo thớ nhưng không làm nát dứa, không băm nhỏ.

- Gừng rửa sạch, cạo vỏ, cắt sợi càng mỏng càng tốt.

Bước 2: Ướp đường

2 cách làm mứt dứa (mứt thơm, mứt khóm) ngọt thanh, hấp dẫn ngày Tết 007

- Sợi thơm và sợi gừng cho vào nồi, rắc đường rải đều lên trên, ướp thơm 3-4 giờ cho đường tan ra và ngấm vào thơm thì tiến hành sên mứt.

Bước 3: Sên mứt

2 cách làm mứt dứa (mứt thơm, mứt khóm) ngọt thanh, hấp dẫn ngày Tết 008

Bắc nồi lên bếp, sên lửa nhỏ cho đến khi mứt khô có màu cánh gián thì tắt bếp.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/2-cach-lam-mut-dua-mut-thom-mut-khom-ngot-thanh-hap-dan-ngay-tet-595888.html

Theo: Petrotimes