3 món ăn hàng ngày ngon, rẻ gia đình nào cũng thích mê

Dưới đây là 3 món ăn hàng ngày thường được các bà nội trợ lựa chọn cho vào thực đơn, mà các thành viên trong gia đình ăn mãi vẫn không kêu ngán.

Khám phá 5 món ngon Gò Vấp đang 'gây bão' giới trẻ

Điểm 3 món ngon Nha Trang đang làm nức lòng khách du lịch

Tổng hợp 3 món ngon hàng ngày ngon, rẻ và bổ dưỡng mà mọi gia đình Việt đều mê tít.

1. Thịt rang cháy cạnh

3 món ăn hàng ngày ngon, rẻ gia đình nào cũng thích mê 1

Là món ăn vô cùng quen thuộc đối với mỗi người dân Việt, thịt rang cháy cạnh từ lâu cũng trở thành món ăn không thể thiếu trên mỗi mâm cơm gia đình. Những miếng thịt vàng óng được tẩm ướp vô cùng đậm đà hơi cháy xém ăn kèm với cơm nóng cực kỳ hấp dẫn.

Vào những ngày thời tiết trở lạnh, trên mâm cơm gia đình có món thịt rang cháy cạnh thì còn gì tuyệt vời hơn nữa. Đó chắc chắn sẽ là một bữa cơm vô cùng ấm áp và hạnh phúc. Món ăn này cũng chính là ký ức tuổi thơ của rất nhiều người con xa xứ khi trở về đều muốn thưởng thức bởi nó mang phong vị ẩm thực đặc sắc của quê hương.

2. Đậu sốt cà chua

3 món ăn hàng ngày ngon, rẻ gia đình nào cũng thích mê 2

Đối với người dân Việt Nam, đậu hũ đã trở thành nguyên liệu không thể thiếu trong thực đơn chế biến các bữa cơm. Đậu có thể làm thành nhiều món ăn đa dạng khác nhau như đậu rán, đậu hấp, đậu chiên mỡ hành, canh đậu hũ... nhưng đậu sốt cà chua được yêu thích hơn cả.

Những miếng đậu trắng tinh được chiên vàng đều sau đó sốt với nước cà chua tạo nên một hương vị vô cùng thơm ngon. 

3. Thịt chưng mắm tép

3 món ăn hàng ngày ngon, rẻ gia đình nào cũng thích mê 3

Một trong những món ăn bạn có thể làm quà, cũng như mang đi bất cứ nơi đâu vô cùng tiện lợi đó chính là thịt chưng mắm tép. Thịt được băm nhỏ chưng lên cùng mắm tép thơm ngon tạo nên một hương vị vô cùng đặc trưng và hấp dẫn. Chỉ cần một bát thịt chưng mắm tép thôi thì đảm bảo bạn sẽ đánh sạch nồi cơm của gia đình trong tức khắc vì độ ngon tuyệt vời của nó. Những chuyến đi công tác xa hay học tập bạn có thể đem theo món ăn này đi bất cứ nơi đâu để thưởng thức cũng như làm quà.

Theo: DatNguyen/TH