Bật mí cách làm giò thủ ngon, đưa cơm ngày Tết

Miếng giò thủ giòn sần sật, thơm mùi hạt tiêu… kết hợp với cơm nóng và dưa chua sẽ là món ăn chiều lòng cả người khó tính nhất. Học ngay cách làm giò thủ ở đây nhé.

Cách làm giò xào bằng chai nhựa đơn giản cho bữa cơm ngon miệng

Cách làm giò xào không cần khuôn 'chuẩn không cần chỉnh'

Cách làm giò xào bằng chai nhựa đơn giản cho bữa cơm ngon miệng

Trong mâm cỗ ngày Tết, không thể thiếu món giò thủ, giò tai. Những miếng giò béo ngậy, giòn sần sật đậm đà cùng với vị thơm của hạt tiêu, nước mắm ngon, ăn kèm dưa chua... sẽ vô cùng ngon miệng. Dưới đây là cách làm giò thủ giúp mâm cơm ngày Tết của gia đình bạn trở nên hấp dẫn. Vào bếp ngay thôi!

* Nguyên liệu 

Bật mí cách làm giò thủ ngon, đưa cơm ngày Tết 001

- Tai, mũi lợn: 5 lạng

- Lưỡi lợn: 4 lạng

- Bắp giò: 3-4 lạng

- Mộc nhĩ khô: 50 gram

- Nấm hương: 30-50 gram

- Hành khô: 30 gram

- Gia vị: Hạt tiêu, bột canh, nước mắm

- Khuôn ép giò 

* Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bật mí cách làm giò thủ ngon, đưa cơm ngày Tết 002

- Tai và mũi lợn làm sạch lông, cùng với thịt giò đem rửa nhiều lần với nước cho thật sạch, để ráo.

- Lưỡi lợn cũng đem rửa sạch, đem chần qua nước sôi có pha một chút rượu trắng, sau đó vớt ra rửa lại lần nữa, để ráo nước.

- Nấm mèo ngâm nước ấm cho thật nở, để ráo nước rồi cắt thành những sợi nhỏ, đem ướp với hành tỏi, ½ muỗng cà phê bột nêm và 1 muỗng cà phê tiêu.

Bước 2: Luộc thịt

Nấu nồi nước sôi, cho tất cả các loại thịt vào luộc cho vừa chín tới khoảng 80%. Vớt thịt ra rồi xả ngay vào nước lạnh, sau đó để thịt ráo nước. Tiếp theo, cắt thịt thành những lát thịt mỏng nhưng to bản.

Bước 3: Xào nguyên liệu 

Bật mí cách làm giò thủ ngon, đưa cơm ngày Tết 003

- Làm nóng chảo và 2 muỗng canh dầu ăn, cho các loại thịt vào xào đều trong 2 phút. Nêm nếm vào chảo 1/2 muỗng canh muối, 1 muỗng canh tiêu xay, 1 muỗng hành tỏi băm, 1 muỗng canh tiêu giã thô, 1 muỗng canh nước mắm và ½ muỗng canh hạt nêm. Đảo đều cho đến khi thấy thịt hơi săn lại thì cho nấm mèo vào chảo xào cùng thêm khoảng 3 phút nữa. 

Bước 4: Gói giò 

Khi thịt vừa xào xong vẫn còn nóng bạn dùng thìa xúc thịt vào khuôn, vừa cho thịt vào khuôn vừa dùng thìa ấn thịt xuống cho chặt. Sau đó vặn pít tông để nén thịt, để nguội rồi cho vào tủ lạnh khoảng 1 - 2 giờ.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/bat-mi-cach-lam-gio-thu-ngon-dua-com-ngay-tet-594391.html

Theo: Petrotimes