Cách làm chân gà rút xương ngâm sả tắc đơn giản mà ngon hết nấc

Đây không chỉ là món ăn ‘ruột’ với cánh mày râu mà còn là món ăn cực 'gây nghiện' với chị em. Vậy cách làm chân gà rút xương ngâm xả tắc có khó không?

Cách làm sữa chua dẻo béo ngậy, mềm mịn vạn người mê

Cách làm gà không lối thoát ‘ngon nhức nách’ lai rai chiều mưa

Cách nấu ngan cháy tỏi ngon khó cưỡng, khiến chàng thích mê

Chân gà rút xương ngâm sả tắc là món ăn hòa quyện tuyệt vời giữa vị chua của xoài, vị cay của ớt, và vị giòn ngọt của chân gà. Vừa ngon vừa dễ làm, bạn có thể tự tay chế biến món ăn này thì càng tuyệt vời đấy. Vậy hãy bỏ túi cách làm chân gà rút xương ngâm xả tắc đơn giản mà vẫn ngon mê li dưới đấy nhé!

* Nguyên liệu

Cách làm chân gà rút xương ngâm sả tắc đơn giản mà ngon hết nấc 1

Chân gà rút xương: 1kg
Sả, gừng, quất, ớt, tỏi
Gia vị: giấm, đường, muối hạt, nước mắm, tiêu

* Cách làm

Cách làm chân gà rút xương ngâm sả tắc đơn giản mà ngon hết nấc 2

Bước 1: Chế biến nguyên liệu

- Sả rửa sạch, bóc bỏ các bẹ già, cắt lát một phần, phần còn lại thì giữ nguyên.
- Tỏi bóc vỏ, cắt lát hoặc để nguyên tép tùy theo sở thích.
- Quất rửa sạch, ngâm sơ với nước muối, thát lát.

Bước 2: Chế biến chân gà

- Cho chân gà vào nồi, đổ lượng nước vừa đủ, cho thêm chút giấm, sả, gừng đập dập vào nồi, luộc khoảng 10-15 phút cho chân gà vừa chín.

- Nước sôi thì để nhỏ lửa và canh cho chân gà vừa chín tới thì tắt bếp. Nếu luộc chân gà mềm lâu sẽ dễ bị bở thịt, ăn không ngon và mất độ giòn.

- Vớt chân gà ra, cho vào chậu nước đá lạnh để chân gà được giòn. Ngâm khoảng 10 phút cho nguội hẳn rồi vớt ra để ráo.

- Bọc màng thực phẩm kỹ càng rồi để chân gà trong ngăn mát tủ lạnh. Khoảng 20 phút, lấy ra để chuẩn bị làm chân gà rút xương ngâm sả quất.

Bước 3: Trộn các nguyên liệu

- Cho 500ml nước, 4 muỗng canh đường, 6 muỗng canh nước mắm, 6 muỗng canh giấm vào nồi, đun sôi. Khi nước sôi thì để nguội hẳn, rồi cho thêm sả ớt, quất vào.

- Xếp chân gà rút xương ngâm sả tắc vào một lọ thủy tinh sạch.

- Đổ nước ngâm đã nguội hẳn vào lọ sao cho ngập hết chân gà, cùng các nguyên liệu. Rắc thêm khoảng 1-2 thìa cafe hạt tiêu xay vào.

- Ngâm chân gà rút xương ít nhất trong 4 tiếng rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản.

- Cứ ngâm như thế trong khoảng 1 ngày là thưởng thức được.

Theo: BlueD/TH