Cách làm gà không lối thoát ‘ngon nhức nách’ lai rai chiều mưa

Thời tiết man mát như này mà ngồi lai rai nói chuyện với bạn bè, nhâm nhi món ăn gì đó thì tuyệt biết mấy. Hãy học cách làm gà không lối thoát ngay nhé!

Đặc sản Nha Trang – Ẩm thực đặc sắc khiến du khách mãi vấn vương

Cách nấu ngan cháy tỏi ngon khó cưỡng, khiến chàng thích mê

'Du hí' Sài Gòn đến ngay các địa điểm ăn uống Bình Thạnh ngon miễn chê

Trong một chiều mưa se lạnh, thèm ăn cái gì đó thì món gà không lối thoát chính là lựa chọn không tồi dành cho bạn. Thời tiết mát mẻ, ngồi lai rai nói chuyện với bạn bè, nhâm nhi chút bia kèm với những miếng xôi cắt nhỏ giòn và lớp thịt gà vàng ươm, thơm phức nóng hổi thì còn gì tuyệt vị hơn. Vậy hãy học cách làm gà không lối thoát dưới đây nhé!

Cách làm gà không lối thoát ‘ngon nhức nách’ lai rai chiều mưa 01

* Nguyên liệu 

Gà ta: 1kg
Gạo nếp nương: 1kg
Hành lá
Hành tím
Gừng
Cốt dừa
Muối, tiêu, đường và hạt nêm

Muốn có món gà không lối thoát ngon quên lối về thì nên chọn gà ta thuần chủng hoặc gà được chăn thả tự nhiên và cho ăn thóc. Thịt gà sẽ thơm, ngon, và dai hơn so với các loại gà công nghiệp thông thường. Loại gạo nếp cũng phải loại nếp nương thơm dẻo.

* Cách làm

Cách làm gà không lối thoát ‘ngon nhức nách’ lai rai chiều mưa 02

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Gạo nếp vo sạch, để ráo, trộn với một chút muối và nước cốt dừa.

- Gừng và hành tím đập dập, băm nhỏ rồi ướp vào bụng gà cùng gia vị.

Bước 2: Cách thực hiện

- Hấp xôi và gà: Cho nước vào nồi, cho gạo nếp vào giá, đặt gà lên hấp cho đến khi gà chín tới (khoảng 15 phút). Cho gà ra đĩa, nếp vẫn hấp thêm cho chín thành xôi.

-Trong khi chờ xôi chín, bạn cho hành tím cùng với hành lá thái nhỏ vào phi thơm. Sau đó trải màng bọc thực phẩm hoặc giấy bạc ra bàn, cho xôi lên và dàn đều ra xung quanh (độ dày chừng 1 – 1,5cm). Quét lớp hành tím và hành lá thái nhỏ vừa được phi thơm quết đều lên trên mặt xôi. Đặt gà đã hấp vào giữa phần xôi và bọc kín gà lại.

- Sau khi xôi đã bọc kín gà thì tháo màng bọc thực phẩm hoặc giấy bạc ra đợi cho xôi nguội. Tiếp đến nướng gà với nhiệt độ 4000 độ F trong khoảng 10 phút rồi lấy ra.

- Cuối cùng cho dầu vào chảo ,cho bọc gà bó xôi đã nướng vào chiên, đợi đến khi xôi chín vàng đều thì vớt ra.

Theo: BlueD/TH