Cách làm giò xào bằng chai nhựa đơn giản cho bữa cơm ngon miệng

Cách làm giò xào bằng chai nhựa ngon, dễ dàng, vẫn có thể làm ra được cây giò bắt mắt giống như làm bằng khuôn.

Đặc sản Bắc Giang - Loạt món ăn ngon nghe tên đã thèm

Đặc sản Quảng Ninh - 1001 món ngon khiến bạn 'say quên lối về'

Đặc sản Phú Thọ - Nét đặc trưng khó quên của vùng đất Tổ

Giò xào là món ăn truyền thống thường xuất hiện trên các mâm cỗ ngày Tết, được rất nhiều người yêu thích. Bạn đã biết cách làm giò xào bằng chai nhựa mà không cần khuôn chưa? Nếu chưa thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!

* Nguyên liệu

Cách làm giò xào bằng chai nhựa đơn giản cho bữa cơm ngon miệng 001

Tai heo, mũi heo: 500gr
Thịt chân giò: 300gr
Mộc nhĩ: 50gr, nấm hương: 50gr
Hành tím: 2 củ
Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
Muối: ½ muỗng cà phê
Hạt tiêu: 1 muỗng cà phê
Nước mắm: ½ muỗng canh
, Vỏ quýt khô
Dầu ăn: 1 muỗng canh

* Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cách làm giò xào bằng chai nhựa đơn giản cho bữa cơm ngon miệng 002

– Thịt luộc sơ qua với chút muối, sau đó rửa sạch, cạo lông, thái thật mỏng.

– Mộc nhĩ, nấm hương: ngâm nước nóng, sau đó rửa sạch, đem thái chỉ dài.

– Hành khô: bóc vỏ, thái lát.

– Chai nhựa: rửa sạch, để khô và cắt phần đầu chai thu nhỏ, đục 3-5 lỗ nhỏ ở đáy chai để khi nén giò, mỡ sẽ chảy xuống.

– Lá chuối rửa sạch sau đó hơ qua lửa cho mềm.

Bước 2: Xào thịt

Cách làm giò xào bằng chai nhựa đơn giản cho bữa cơm ngon miệng 003

- Các nguyên liệu nên thái thật mỏng vì như thế khi xào thịt sẽ chóng chín, gia vị nhanh ngấm và ăn giò không bị cứng.

- Toàn bộ số thịt đem ướp với gia vị, hạt nêm nước mắm trong ít nhất 30 phút cho ngấm.

- Bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào láng chảo cho nóng già lên thì cho hành vào phi thơm, sau đó cho thịt đã ướp vào xào. Đảo đều tay khi xào và để lửa vừa cho thịt được chín đều, cho thêm 1 chút mắm vào thịt cho vừa ăn vì mắm sẽ làm cho thịt dậy mùi và thơm hơn.

- Xào đều tay đến khi thịt săn lại thì cho nấm hương và mộc nhĩ đã thái nhỏ vào xào cùng. Xào thêm một lát nữa thấy thịt đã hơi chảy ra mỡ, hơi cháy cạnh và có mùi thơm bốc lên thì rắc hạt tiêu vào đảo cho đều rồi tắt bếp.

(Chú ý: Khâu xào thịt quyết định giò của bạn có ngon hay không. Nếu bạn xào thịt quá kỹ thì giò sẽ bị khô. Nhưng nếu giò xào không đủ độ thì giò sẽ không được thơm. Chính vì vậy để cách làm giò xào được thơm ngon nhất bạn cần phải để ý đến khâu này. Bạn chỉ nên xào đến khi thịt tiết mỡ và hơi cháy cạnh là được).

Bước 3: Gói giò xào

Cách làm giò xào bằng chai nhựa đơn giản cho bữa cơm ngon miệng 004

Khi thịt vừa xào xong vẫn còn nóng, bạn dùng thìa xúc thịt vào chai nhựa và nén thật chặt để thịt lấp đầy chai, không có kẻ hở, bạn có thể dùng vật nặng để nén cho chặt, sau đó dùng túi nilon hoặc lá chuối bọc phần miệng chai lại rồi cho vào tủ lạnh 8 tiếng là đã có món ngon cho Tết năm nay rồi đấy!

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/cach-lam-gio-xao-bang-chai-nhua-don-gian-cho-bua-com-ngon-mieng-593954.html

Theo: Petrotimes