Cách làm món gà cay phô mai 'đã miệng' khi gió mùa về

Vị cay tê tê đầu lưỡi kết hợp với vị béo ngậy của phô mai trong món gà cay phô mai ăn trong thời tiết se lạnh như này ai cũng thích mê. Học cách làm món gà cay phô mai nhé!

Cách làm chân gà rút xương ngâm sả tắc đơn giản mà ngon hết nấc

Cách làm sữa chua dẻo béo ngậy, mềm mịn vạn người mê

Cách làm gà không lối thoát ‘ngon nhức nách’ lai rai chiều mưa

Buldak có tên tiếng việt là gà cay phô mai, món ăn này có xuất xứ từ Hàn Quốc, được rất nhiều bạn trẻ Việt Nam ưa thích. Món gà này được phủ một lớp phô mai thơm dẻo lên trên, cùng với bánh gạo và các gia vị Hàn đặc trưng mang đến hương vị tuyệt vời không ai có thể cưỡng lại được. Vị cay xè nơi đầu lưỡi, vị béo ngậy của cay phô mai mà được thưởng thức vào một chiều gió mùa về thì tuyệt còn gì bằng. Món ăn chế biến cực kỳ đơn giản, vậy còn chờ gì mà không xắn tay lên học cách làm gà cay phô mai Hàn Quốc ngay nhỉ?

*Nguyên liệu

Cách làm món gà cay phô mai 'đã miệng' khi gió mùa về 1

Ức gà: 1kg
Bột ớt: ½ chén
Nước tương: 1 muỗng 
Dầu mè: 3 muỗng 
Tương ớt: 3 muỗng 
Hạt tiêu: ½ 3 muỗng cà phê
Siro dâu: 1/3 chén
Nước lọc: 300ml 
Phô mai mozzarella: 450 gram
Tỏi, gừng, hành paro, hành lá

* Cách làm

Bước 1: Chế biến nguyên liệu 

Cách làm món gà cay phô mai 'đã miệng' khi gió mùa về 2

- Rửa sạch thịt ức gà, thái thịt gà thành miếng vừa ăn. Sau đó trụng nhanh thịt qua nước sôi để loại bỏ chất bẩn, để ráo.

- Cắt phô mai thành miếng vừa ăn.

- Ướp thịt gà với gừng băm nhuyễn, tỏi đập dập, hành lá xắt vụn, ít muối, bột ngọt. Ướp gà ít nhất 30 phút để ngấm đều gia vị.

Cách làm món gà cay phô mai 'đã miệng' khi gió mùa về 3


- Lần lượt cho ớt bột, tương ớt, nước tương, dầu mè, hạt tiêu đen, xi-rô dâu, tỏi, gừng vào tô, trộn đều. Sau đó trộn với thịt gà đã ướp, ướp thêm khoảng 30 phút nữa.

Bước 2: Chế biến

Cách làm món gà cay phô mai 'đã miệng' khi gió mùa về 4

- Làm nóng chảo dầu, cho thịt gà vừa ướp vào, xào khoảng 10 phút cho thịt gà se lại sau đó thêm nước và đun ở mức lửa cao trong 10 phút. Bạn đảo gà đều tay và đun bánh gạo cùng gà.

- Sau đó hạ bếp, đun liu riu khoảng 10 phút để gà được chín kĩ. 

- Khi thịt gà chín, bạn trải đều phô mai lên thịt gà, đậy nắp lại và vặn nhỏ lửa. Khoảng 5-7 phút sau, phô mai sẽ chảy và phủ đều một lớp trên thịt gà.

Cách làm món gà cay phô mai 'đã miệng' khi gió mùa về 5
 
*Lưu ý khi làm món gà phô mai Hàn Quốc 

- Tùy khẩu vị mà bạn đều chỉnh lượng ớt.

- Nếu không có phô mai mozzarella, bạn có thể dùng các loại phô mai khác.

- Khi chế biến, nếu thịt gà quá khô, bạn có thể cho thêm ít nước hay sữa tươi.

Theo: BlueD/TH