Cách làm mứt cam ăn là mê liền cho ngày Tết cận kề

Với vị ngọt thanh cùng hương thơm dễ chịu, chắc chắn món mứt cam sẽ đánh gục tất cả những ai nếm thử từ miếng đầu tiên. Học cách làm mứt cam liền tại đây nhé!

Cách làm mứt vỏ cam thơm lừng, ngon miệng ăn ngày Tết

Cách làm mứt cà chua ăn vào là ghiền

Cách làm mứt mãng cầu chua ngọt lạ miệng, giải ngấy ngày Tết

Món mứt cam ngày càng được nhiều gia đình lựa chọn và sử dụng nhờ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm mứt cam ngon, không bị đắng. Vì trong vỏ cam chứa tinh dầu, có vị the và đắng nên nếu không loại bỏ bớt tinh dầu thì chắc chắn món mứt sau khi sên sẽ rất khó ăn, chính là nguyên nhân khiến cho món mứt của bạn mất đi hương vị thơm ngon mà bạn mong muốn. Dưới đây là cách làm mứt cam ngon khó cưỡng mà lại không bị đắng dành cho bạn.

* Nguyên liệu

Cách làm mứt cam ăn là mê liền cho ngày Tết cận kề 001

Cam vàng: 3 quả
Đường: 150g
Nước chanh dây: 70 ml
Mật ong: 20 ml
Dụng cụ thực hiện: Bếp, chảo, thau rổ, hộp đựng mứt,...

* Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cách làm mứt cam ăn là mê liền cho ngày Tết cận kề 002

- Cam rửa sạch, luộc với nước đang sôi có chút muối khoảng 2 -3 phút là tắt bếp.

- Sau khi luộc xong bạn vớt cam ra ngâm vào nước đá lạnh 1 phút. Sau đó thái cam thành từng miếng miếng dày 1 cm.

- Chanh dây bổ đôi, nạo ruột, lọc chanh dây qua rây để lấy nước cốt.

Bước 2: Sên mứt

Cách làm mứt cam ăn là mê liền cho ngày Tết cận kề 003

- Bạn cho đường, nước chanh dây, mật ong vào chảo đun sôi với lửa nhỏ.

- Khi đường đã tan hết, cho cam vào, để lửa thật nhỏ cho nước đường sánh đặc lại thì tắt bếp.

- Xếp các miếng cam lên vỉ, phơi nắng cho cam khô ráo là hoàn tất.

(Nếu không có nắng thì bạn có thể sấy lò nướng ở nhiệt độ 80 - 100 độ C, cho mứt cam dẻo khô ráo là hoàn tất).

- Sau khi hoàn thành bạn xếp từng miếng mứt cam vô hũ thủy tinh đậy kín nắp, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/cach-lam-mut-cam-an-la-me-lien-cho-ngay-tet-can-ke-596714.html

Theo: Petrotimes