Cách làm mứt dâu tây, dâu tằm dẻo thơm, chua ngọt nhâm nhi ngày Tết

Với hương vị thơm ngon hấp dẫn, mứt dâu tây, dâu tằm là món ăn vặt ngày Tết được nhiều người yêu thích. Hãy cùng tham khảo cách làm mứt dâu tây, dâu tằm để trổ tài nhé!

Cách làm mứt bí thanh ngọt đãi khách tới chơi nhà dịp Tết

2 cách làm mứt me đơn giản, dễ thành, đãi khách khi Tết đến

Cách làm mứt tắc chuẩn vị cho Tết 2021 đủ đầy

Mứt dâu tây, dâu tằm rất dễ làm, phần nguyên liệu cũng cực kỳ đơn giản và dễ tìm nên dù không khéo tay bạn cũng có thể tự làm mứt tại nhà, hãy cùng tham khảo Cách làm mứt dâu tây, dâu tằm dưới đây nhé.

1. Cách làm mứt dâu tây sấy

* Nguyên liệu

Cách làm mứt dâu tây, dâu tằm dẻo thơm, chua ngọt nhâm nhi ngày Tết 001

Dâu tây: 1kg
Đường: 600g
Dụng cụ: Tô, chảo, bếp,...

* Cách làm

Bước 1: Sơ chế dâu tây

Cách làm mứt dâu tây, dâu tằm dẻo thơm, chua ngọt nhâm nhi ngày Tết 002

- Rửa sạch dâu tây với nước, cắt bỏ phần cuống. Sau đó, bạn ngâm dâu tây với nước muối pha loãng trong khoảng 20 - 30 phút.

- Sau khi ngâm, rửa dâu lại với nước rồi vớt ra, để ráo.

Bước 2: Sên đường

Cách làm mứt dâu tây, dâu tằm dẻo thơm, chua ngọt nhâm nhi ngày Tết 003

- Cho dâu cùng 600 gr đường vào chảo, đun với lửa nhỏ cho tới khi dâu mềm và nước đường chuyển thành màu hồng.

- Tiếp tục đun thêm khoảng 30 phút nữa rồi vớt dâu ra, riêng phần nước đường thì bạn vẫn đun cho đến khi nước đặc lại.

- Sau đó, bạn cho dâu trở lại vào chảo, rim cho đều. Khi nước đường chuyển thành màu nâu sẫm, bạn tắt bếp.

Bước 3: Sấy dâu

Cho dâu vào lò nướng ở nhiệt độ 100 độ C và sấy trong khoảng 2 tiếng, đến khi dâu khô hẳn thì lấy ra. Khi mứt nguội hẳn, bạn có thể cho vào lọ để bảo quản.

2. Mứt dâu tằm dẻo

* Nguyên liệu

Cách làm mứt dâu tây, dâu tằm dẻo thơm, chua ngọt nhâm nhi ngày Tết 004

Dâu tằm: 800g
Đường trắng: 300g
Chanh: 1 quả
Mạch nha: 250g
Dụng cụ: Bếp, nồi,...

* Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu 

Cách làm mứt dâu tây, dâu tằm dẻo thơm, chua ngọt nhâm nhi ngày Tết 005

- Dâu tằm chọn những quả ngon, loại bỏ những quả bị hư hoặc chưa chín, sau đó bỏ cuống và rửa sạch. Ngâm dâu tằm trong nước từ 15 - 20 phút rồi rửa lại một lần nữa và vớt ra, để ráo nước.

- Chanh vắt lấy nước cốt.

- Trộn đều dâu với 300 gr đường, lượng đường có thể thay đổi tùy theo sở thích của bạn. Giữ nguyên hỗn hợp này trong vòng từ 1 - 2 tiếng cho đường ngấm vào dâu.

Bước 2: Sên mứt

Cách làm mứt dâu tây, dâu tằm dẻo thơm, chua ngọt nhâm nhi ngày Tết 006

- Cho hỗn hợp đường và dâu vào nồi, lưu ý nên chọn nồi to để khi đun nước không tràn ra ngoài, sau đó cho thêm 250g mạch nha, nước cốt chanh và 100 ml nước lọc. Đun hỗn hợp trên bếp với lửa nhỏ trong vòng 45-60 phút. Trong quá trình đun bạn đảo thật đều để mứt dâu dẻo và sánh hơn. Thời gian đun càng lâu sẽ càng làm cho mứt thêm dẻo.

- Sau khi đun xong, đợi đến khi mứt dâu nguội hẳn thì bạn cho vào lọ và đậy nắp cẩn thận. Có thể bảo quản mứt dâu ở nơi thoáng mát hoặc trong ngăn mát tủ lạnh.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/cach-lam-mut-dau-tay-dau-tam-deo-thom-chua-ngot-nham-nhi-ngay-tet-595562.html

Theo: Petrotimes