Cách làm mứt khoai tây thơm ngọt mời khách tới chơi nhà

Nếu bạn đang muốn làm một món mứt mới lạ để thay đổi khẩu vị cho ngày Tết thì mứt khoai tây là gợi ý không tồi. Dưới đây là cách làm mứt khoai tây thơm ngon lại không quá khó dành cho bạn.

Cách làm mứt mận dẻo, ngon miệng để ăn ngày Tết

Cách làm mứt xoài sấy dẻo ngon tuyệt tại nhà

2 cách làm mứt dứa (mứt thơm, mứt khóm) ngọt thanh, hấp dẫn ngày Tết

Mứt khoai tây là một trong những món mứt “đắt khách” trong ngày Tết. Vị ngọt của đường kết hợp với vị thơm của khoai tây, khi ăn vừa dẻo lại vừa thơm nên được nhiều người thích không riêng gì trẻ nhỏ. Hãy dành chút thời gian tham khảo cách làm mứt khoai tây đơn giản nhất qua bài viết dưới đây.

* Nguyên liệu

Cách làm mứt khoai tây thơm ngọt mời khách tới chơi nhà 001

Khoai tây: 700 gr
Muối: 1 muỗng cà phê
Nước cốt chanh: 1 muỗng canh
Đường: 120 gr
Dụng cụ: Bếp, chảo, thau rổ, hộp đựng mứt,...

* Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cách làm mứt khoai tây thơm ngọt mời khách tới chơi nhà 002

- Khoai tây gọt vỏ, thái miếng vừa ăn. Không thái to quá hoặc nhỏ quá.

- Hòa muối và nước cốt chanh chung với 1 lít nước, cho khoai tây đã cắt khúc vào ngâm 30 phút.

- Khoai tây sau khi ngâm xong lấy ra rửa nhiều lần với nước cho thật sạch.

- Lau khô khoai tây bằng khăn hoặc để khoai tây thật khô nước rồi tiến hành chiên khoai.

Bước 2: Chiên khoai tây

- Bắc chảo dầu lên bếp, dầu nóng, cho khoai vào chiên với lửa vừa, khi thấy khoai chín thì vớt ra đĩa có lót giấy dầu (thời gian chiên khoảng 3-4 phút). Dùng khăn giấy thấm khoai cho khô dầu.

Bước 3: Sên mứt

Cách làm mứt khoai tây thơm ngọt mời khách tới chơi nhà 003

- Bắc chảo nước đường lên bếp, nấu sôi với lửa nhỏ.

- Khi đường sủi bọt thì cho khoai vào sên lửa liu riu cho đến khi đường kết tinh trắng xóa, bám hết vào khoai khô ráo thì tắt bếp.

- Chờ mứt khoai tây nguội, cho vào hũ bảo quản nơi thoáng mát. 

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/cach-lam-mut-khoai-tay-thom-ngot-moi-khach-toi-choi-nha-596341.html

Theo: Petrotimes