Cách làm mứt mận dẻo, ngon miệng để ăn ngày Tết

Tết Tân Sửu hãy cùng bắt tay vào bếp làm ngay món mứt mận tươi, dẻo ngon lại vô cùng đơn giản dưới đây nhé. Học cách làm mứt mận ngay thôi.

Cách làm mứt vỏ cam thơm lừng, ngon miệng ăn ngày Tết

Cách làm mứt cà chua ăn vào là ghiền

Cách làm mứt mãng cầu chua ngọt lạ miệng, giải ngấy ngày Tết

Cách làm mứt mận nói khó không khó, mà dễ thì cũng không dễ. Muốn có được một mẻ mứt mận ngon thì bạn cần phải lựa được những trái mận thật tươi, thật mọng, ngoài ra, cũng phải có thêm một chút bí quyết để hương vị của chúng được ngon hơn. Dưới đây là những bí kíp dắt túi dành cho ai muốn có một món mứt lạ miệng đãi khách dịp Tết này.

* Nguyên liệu

Cách làm mứt mận dẻo, ngon miệng để ăn ngày Tết 001

Mận tươi: 1 kg
Đường: 500g
Gừng: 1 củ
Dụng cụ: Bếp, chảo, muỗng,...

* Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cách làm mứt mận dẻo, ngon miệng để ăn ngày Tết 002

- Mận rửa sạch rồi ngâm với nước muối trong khoảng 30 phút. Sau đó vớt mận ra, để ráo nước rồi dùng dao khía từng khía nhỏ. Gừng thái miếng nhỏ hoặc băm nhuyễn tùy theo sở thích.

Bước 2: Ướp đường

Cách làm mứt mận dẻo, ngon miệng để ăn ngày Tết 003

Trộn đều mận với 500 gr đường, lượng đường có thể thêm bớt tùy theo khẩu vị của bạn. Ngâm mận với đường trong thời gian ít nhất là 4 tiếng hoặc có thể để qua đêm.

Bước 3: Sên mứt

Cách làm mứt mận dẻo, ngon miệng để ăn ngày Tết 004

Cho đường và mận đã ngâm vào chảo, đun với lửa vừa, sau đó cho thêm ít gừng đã thái nhỏ hoặc băm nhuyễn vào. Tiếp tục xào mận cho đến khi nước đường cạn, mận chuyển thành màu nâu đậm và bóng thì tắt bếp.

Mứt mận sau khi làm xong cần được bảo quản ở nơi thoáng mát, bạn cũng có thể cho vào trong ngăn mát tủ lạnh. Một cách bảo quản khác là sên lại bằng cách phủ một lớp nước đường sền sệt bên ngoài sau đó cho vào hũ hoặc túi nilon và bảo quản ở nơi khô ráo.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sấy khô hoặc phơi nắng và bảo quản mứt mận bằng cách cho vào lọ thủy tinh, đậy nắp cẩn thận hoặc cho vào túi nilon buộc chặt để dùng được lâu hơn.

Món mứt mận khi hoàn thành sẽ có vị chua chua, ngọt ngọt, thanh thanh hòa với vị cay nhẹ ấm nồng của gừng, dùng chung với ly trà ngày Tết thì đúng là tuyệt vời

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/cach-lam-mut-man-deo-ngon-mieng-de-an-ngay-tet-596011.html

Theo: Petrotimes