Cách làm mứt mãng cầu chua ngọt lạ miệng, giải ngấy ngày Tết

Cách làm mứt mãng cầu có phần phức tạp hơn các loại mứt khác thế nhưng thành phẩm chắc chắn sẽ khiến bạn không phải thất vọng!

Cách làm mứt chuối thơm ngon, giòn rụm cả nhà đều mê

Cách làm mứt táo dẻo thơm đón ngày đầu năm ấm cúng

Cách làm mứt bí thanh ngọt đãi khách tới chơi nhà dịp Tết

Vào những ngày Tết đến Xuân về. được thưởng thức món mứt mãng cầu chua chua cay cay thơm ngon khó cưỡng sẽ khiến cho những ngày đầu năm mới trở nên trọn vẹn hơn. Dưới đây là cách làm mứt mãng cầu vô cùng hay ho để mứt mãng cầu ngon, dẻo, thơm không bị chảy nước.

* Nguyên liệu

Cách làm mứt mãng cầu chua ngọt lạ miệng, giải ngấy ngày Tết 001

Mãng cầu xiêm: 1 quả (khoảng 1kg)
Đường: 500g
Dụng cụ: Bếp, chảo, thau rổ, hộp đựng mứt,...

* Cách làm

Bước 1: Sơ chế mãng cầu

Cách làm mứt mãng cầu chua ngọt lạ miệng, giải ngấy ngày Tết 002

- Mãng cầu xiêm mua về rửa sạch, để ráo rồi gọt vỏ, tách bỏ hạt và để riêng. Thông thường, cứ khoảng 1 kg thịt mãng cầu xiêm thì ướp với 500 gr đường kính (bạn có thể điều chỉnh theo sở thích).

Bước 2: Ướp đường 

Cách làm mứt mãng cầu chua ngọt lạ miệng, giải ngấy ngày Tết 003

- Sau khi đã tách lấy phần thịt mãng cầu xong thì bạn cho 1 lớp mãng cầu xiêm vào thố rồi rắc đường kính lên trên để ướp mãng cầu xiêm. Lần lượt cho 1 lớp mãng cầu xiêm, 1 lớp đường sao cho lớp trên cùng là lớp đường là được.

- Để như vậy trong vòng 2 tiếng, cho đường kính tan hoàn toàn và thấm đều vào mãng cầu xiêm.

Bước 3: Sên mứt

Cách làm mứt mãng cầu chua ngọt lạ miệng, giải ngấy ngày Tết 004

- Sau khi đã ngâm đủ thời gian, bạn bật bếp, chờ cho chảo nóng thì cho phần mãng cầu xiêm ướp đường vào sên trên lửa nhỏ. Bạn chú ý khi sên mứt mãng cầu xiêm phải khuấy nhẹ và đánh đều tay sao cho mứt mãng cầu xiêm dẻo và nhuyễn mịn là được.

- Sên mứt đều tay khoảng 40 phút. Khi thấy mứt mãng cầu xiêm có màu vàng hơi nâu nâu, mứt dẻo và nhuyễn mịn thì tắt bếp và để nguội.

- Đợi mứt mãng cầu xiêm nguội hoàn toàn. Cho những viên mứt này vào một cái hũ thủy tinh có nắp đậy, đã được vệ sinh sạch sẽ. Nếu bảo quản kín khí, mẻ mứt sẽ có hạn sử dụng lâu hơn, tầm 1 - 2 tháng.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/cach-lam-mut-mang-cau-chua-ngot-la-mieng-giai-ngay-ngay-tet-595637.html

Theo: Petrotimes