Cách làm mứt vỏ cam thơm lừng, ngon miệng ăn ngày Tết

Thay vì bỏ đi lớp vỏ cam vàng sau khi ăn, bạn có thể đem chế biến thành mứt vừa dẻo thơm ngon, thanh mát, vừa bổ dưỡng. Học cách làm mứt vỏ cam tại đây.

Cách làm mứt chuối thơm ngon, giòn rụm cả nhà đều mê

Cách làm mứt táo dẻo thơm đón ngày đầu năm ấm cúng

Cách làm mứt bí thanh ngọt đãi khách tới chơi nhà dịp Tết

Mứt vỏ cam có rất nhiều công dụng như: Tăng cường sức đề kháng, ngăn ngừa và điều trị các bệnh đường hô hấp, đường ruột, giảm căng thẳng mệt mỏi, đẹp dáng, sáng da... Thay vì vứt vỏ cam đi như thường lệ thì bạn hoàn toàn có thể dùng để làm mứt vô cùng thơm ngon khi Tết đến. Vừa uống trà vừa ăn mứt cam sẽ rất tuyệt đúng không? Cùng học cách làm mứt cam qua bài viết dưới đây nhé!

* Nguyên liệu

Cách làm mứt vỏ cam thơm lừng, ngon miệng ăn ngày Tết 001

Vỏ cam vàng: 500g
Đường: 300g
Mật ong: 100g
Muối

* Cách làm

Cách làm mứt vỏ cam thơm lừng, ngon miệng ăn ngày Tết 002

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Với những quả cam chưa tách vỏ bạn có thể bổ thành múi cau. Tách lấy phần vỏ cam rồi thái tất cả thành những miếng dài nhỏ. Sau đó bạn đem rửa sạch. Bạn có thể ngâm với nước muối pha loãng để loại bỏ chất bẩn và độc hại.

- Sau đó bạn cho toàn bộ phần vỏ cam vào nồi, cho thêm nước lạnh và đun khoảng 3 phút thì tắt bếp. Chắt bỏ phần nước luộc đi và tiếp tục luộc, lặp lại thao tác vài lần. Làm như thế mứt vỏ cam sẽ không bị đắng.

- Tiếp tục bạn đem vỏ cam ngâm với nước muối pha loãng khoảng 9-10 tiếng. Cuối cùng, vớt vỏ cam ra và liên tục rửa sạch lại bằng nước nhiều lần.

Bước 2: Ướp đường

Sau khi rửa xong bạn cho tất cả vào nồi thêm đường và mật ong. Đảo đều cho gia vị hòa quyện vào nhau và ủ chừng 4-5 tiếng cho đường tan hết.

Bước 3: Sên mứt

- Bắc chảo lên bếp và cho toàn bộ hỗn hợp vào đun sôi. Hạ lửa nhỏ và đảo đều tay cho tới khi phần nước đường sền sệt quánh lại và vỏ cam chuyển sang màu vàng óng thì dừng lại.

Bạn có thể cho mứt vỏ cam vào lò sấy để sấy khô hoặc có thể sử dụng luôn.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/cach-lam-mut-vo-cam-thom-lung-ngon-mieng-an-ngay-tet-595806.html

Theo: Petrotimes