Cách làm nước rau má đậu xanh cho đẹp dáng, sáng da

Chỉ với vài nguyên liệu dễ tìm, dụng cụ làm bếp có sẵn, cùng cách làm nước rau má đậu xanh từ Kênh Hot là bạn có thể giải khát cho cơ thể rồi.

Cách làm món gà cay phô mai 'đã miệng' khi gió mùa về

Cách làm chân gà rút xương ngâm sả tắc đơn giản mà ngon hết nấc

Cách làm sữa chua dẻo béo ngậy, mềm mịn vạn người mê

Rau má là loại thực phẩm thanh mát, có thể dùng làm thức uống giải nhiệt trong những ngày hè oi nóng. Tuy nhiên nếu chỉ uống nước rau má ép không sẽ có vị khá đắng, hơi khó uống. Đừng lo, đã có nước rau má đậu xanh cứu cánh cho bạn đây. Nước rau má đậu xanh vừa ngon miệng, vừa giữ được nguyên vẹn những thành phần dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Vậy hãy cùng theo dõi cách làm nước rau má đậu xanh cho đẹp dáng, sáng da, dễ làm tại nhà dưới đây nhé!

1. Tác dụng của nước rau má

Cách làm nước rau má đậu xanh cho đẹp dáng, sáng da 1

Nước rau má không chỉ là thức uống giải nhiệt trong ngày hè mà nó còn đem lại nhiều lợi ích to lớn cho sức khỏe như giải độc, hạ sốt, chữa rôm sảy, mụn nhọt, giúp mờ sẹo, thanh nhiệt, giảm căng thẳng và còn nhiều công dụng khác. Ngoài ra, rau má cũng được chị em phụ nữ "săn lùng" bởi khả năng làm đẹp và dưỡng ẩm da hiệu quả.

2. Cách làm nước rau má đậu xanh

* Nguyên liệu

Cách làm nước rau má đậu xanh cho đẹp dáng, sáng da 2

Rau má: 500 gr
 Đậu xanh cà vỏ: 150 gr
 Sữa đặc: 200 ml

* Cách chế biến 

Bước 1: Nấu đậu xanh

- Ngâm đậu xanh khoảng 4 - 5 tiếng, sau đó cho vào nồi hấp hấp chín trong 30 phút.

- Đậu xanh sau khi chín mang đi xay 

Bước 2: Lọc nước rau má

-  Rau má cắt bỏ phần thân, rửa sạch, cắt nhỏ và để ráo. Sau đó cho 500 gram rau má vào trong máy xay sinh tố, thêm 1 lít nước lọc và xay nhuyễn hỗn hợp.

- Sau khi hỗn hợp nhuyễn mang ra lọc lấy nước bằng cách rây hoặc sử dụng túi vắt lọc bỏ phần bã.

Bước 3: Hoàn thành nước đậu xanh rau má

- Bỏ phần đậu xanh đã xay vào xay nhuyễn, đổ 200 ml sữa đặc, nước rau má đã lọc bã vào máy xay, xay cho đến khi các nguyên liệu hòa trộn đều với nhau.

* Thành phẩm

Đậu xanh rau má mang đến cho bạn một cảm giác thanh mát vào những ngày hè. Vị béo bùi của đậu kết hợp với rau má tươi mát là một sự kết hợp tuyệt vời ngon không cưỡng nỗi.

* Lưu ý

Đậu xanh rau má nên được sử dụng ngay khi xay xong, nếu không dùng hết thì có thể bảo quản trong tủ lạnh và dùng trong ngày.

Theo: BlueD/TH