Cách làm sữa chua dẻo béo ngậy, mềm mịn vạn người mê

Nếu đã quá quen thuộc với cách làm sữa chua truyền thống thì hãy thử ngay cách làm sữa chua dẻo béo ngậy dưới đây để làm mới menu giải nhiệt cho gia đình nhé!

Ghé ngay 5 địa điểm ăn uống Bình Dương 'ngon có tiếng'

Cách làm gà không lối thoát ‘ngon nhức nách’ lai rai chiều mưa

Tổng hợp những món ăn từ thịt bò có sự 'quyến rũ' kỳ lạ

Sữa chua không chỉ ngon miệng mà còn rất tốt cho sức khỏe, giúp đẹp da. Nếu đã quá quen thuộc với cách làm sữa chua truyền thống thì hãy thử cách làm sữa chua dẻo béo ngậy dưới đây nhé!

1. Sữa chua dẻo truyền thống

Cách làm sữa chua dẻo béo ngậy, mềm mịn vạn người mê 1

* Nguyên liệu

Sữa đặc: ½ lon
Sữa tươi không đường: 200ml 
Sữa chua cái: 1 hộp 
Gelatin15g
Bột cacao

* Cách làm 

Bước 1: Cho toàn bộ sữa tươi và sữa đặc vào nồi, đun nóng (không đun sôi). Sữa còn hơi ấm thì cho sữa chua cái vào, khuấy đều.

Bước 2: Ngâm bột gelatin khoảng 5 phút cho bột nở. Sau đó đổ bột gelatin vào tô sữa khuấy đều và cho sữa vào khuôn.

Bước 3: Đổ nước ấm ngập 2/3 hộp sữa chua, ủ trong vòng 6-8 tiếng.

Bước 4: Đem sữa chua ra bỏ ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 giờ cho sữa chua đông lại. Cắt miếng sữa chua vừa ăn, rắc bột cacao lên trên, ăn kèm cùng trái cây tươi.

2. Cách làm sữa chua dẻo hoa quả

Cách làm sữa chua dẻo béo ngậy, mềm mịn vạn người mê 2

*Nguyên liệu 

Sữa tươi không đường: 400ml
Nước cốt dừa: 200ml 
Sữa chua: 150ml
Sữa đặc: 100ml
Đường trắng: 30g
Gelatin
Hoa quả tự chọn

* Cách làm 

Bước 1: Ngâm gelatine trong nước lạnh khoảng 15 phút cho mềm, sau đó làm chảy gelatine bằng lò vi sóng.

Bước 2: Cho sữa tươi, sữa đặc, nước cốt dừa vào nồi, khuấy đều rồi đem nấu với lửa nhỏ. Trong quá trình nấu nhớ khuấy thường xuyên và liên tục đến khi sữa nóng (không đun sôi).

Bước 3: Sau đó cho gelatin, hoa quả cắt lát vào hỗn hợp trên và trộn đều. Đổ hỗn hợp vào khuôn, đặt trong ngăn mát tủ lạnh từ 5 đến 6 tiếng.

Bước 4: Khi ăn cắt sữa chua thành từng miếng và thưởng thức.

3. Cách làm sữa chua dẻo vị xoài

Cách làm sữa chua dẻo béo ngậy, mềm mịn vạn người mê 3

* Nguyên liệu 

Sữa tươi không đường: 400ml
Nước cốt dừa: 200ml 
Sữa chua: 150ml
Sữa đặc: 100ml
Đường trắng: 30g
Gelatin
Xoài: 180 – 200 gr

* Cách làm 

Bước 1: Cắt xoài thành từng miếng hạt lựu, sau đó cho 15gram đường và 20 – 25ml nước vào nồi, trộn đều, ướp 1,5 tiếng. 

Bước 2: Cho xoài ngầm đường và nước lên bếp, để lửa vừa và khuấy đều tay đến khi hỗn hợp sôi thì hạ lửa nhỏ. Làm sao để quả hơi mềm và có chút nước trong nồi, nhưng quả không bị nát là được.

Bước 3: Ngâm gelatine trong nước lạnh khoảng 15 phút cho mềm. Làm chảy gelatine bằng lò vi sóng.

Bước 4: Cho sữa tươi, sữa đặc, nước cốt dừa vào nồi khuấy đều rồi đem nấu với lửa nhỏ. Trong quá trình nấu nhớ khuấy thường xuyên và liên tục đến khi sữa nóng thì tắt bếp.

Bước 5: Sau đó cho lá gelatine và sữa chua, xoài vào, trộn đều. Đổ hỗn hợp vào từng hũ nhỏ. Bảo quản trong tủ lạnh 5-6h có thể lấy ra thưởng thức. 

Theo: BlueD/TH