Gợi ý các món ăn Rằm tháng Giêng theo 12 con giáp đón may mắn, tài lộc năm Tân Sửu

Trong ngày Rằm tháng Giêng của năm Tân Sửu, 12 con giáp nên ăn gì để đón rước may mắn cho cả năm?

Rằm tháng Giêng có kiêng quan hệ nam nữ hay không?

Những lưu ý cần nhớ khi chuẩn bị mâm cúng Rằm tháng Giêng

Rằm tháng Giêng là ngày gì, tất tần tật thông tin về ngày Tết Nguyên tiêu

Dân gian cho rằng mỗi con giáp lại có một món ăn riêng mang lại may mắn, đó không phải là món lạ, mà là món ăn hương vị Tết truyền thống nhưng chứa đựng ý nghĩa tâm linh khác nhau. Dưới đây là gợi ý các món ăn Rằm tháng Giêng đón may mắn, tài lộc năm Tân Sửu dành cho 12 con giáp.

Tuổi Tý, Dần, Ngọ

Gợi ý các món ăn Rằm tháng Giêng theo 12 con giáp đón may mắn, tài lộc năm Tân Sửu 001

Gợi ý cho 3 con giáp này nên ăn các món chay có màu vàng bởi theo Theo Phật giáo, ngày mồng 1 và ngày rằm hàng tháng được coi là ngày của Phật, các Phật tử đến ngày ấy nên đi lễ chùa, thành tâm ăn chay niệm Phật bởi ăn chay là hình thức dưỡng tâm dưỡng thân đơn giản mà hiệu quả.

Thêm vào đó Rằm tháng Giêng là ngày rằm đầu tiên của một năm cũng là ngày vía Thiên quan, người ta đến chùa dâng sao để xin giải trừ tai ách cho bản thân và cả gia đình. Chính vì vậy, trong ngày Rằm tháng Giêng 2021, các tuổi Tý, Dần, Ngọ nên ăn các món chay để tỏ lòng thành kính bởi trong năm nay, các con giáp này sẽ phải trải qua nhiều thử thách trong cả cuộc sống lẫn công danh sự nghiệp, bên cạnh may mắn thì vẫn gặp những khó khăn nhất định. Do đó, 3 con giáp này nên chọn các món chay có màu vàng tươi sẽ mang đến một khởi đầu thuận lợi, vạn phúc, cả năm may mắn.

Tuổi Sửu, Thân

Gợi ý các món ăn Rằm tháng Giêng theo 12 con giáp đón may mắn, tài lộc năm Tân Sửu 002

2 con giáp này nên ăn xôi gấc trong ngày Rằm tháng Giêng để cả năm được sung túc, may mắn bởi màu đỏ của gấc được coi là màu sắc vô cùng may mắn, cho một năm vận đỏ như son, may mắn, hạnh phúc. 

Tuổi Tỵ, Hợi, Mão

Gợi ý các món ăn Rằm tháng Giêng theo 12 con giáp đón may mắn, tài lộc năm Tân Sửu 003

Theo tử vi 2021, các tuổi Tị, Hợi, Mão trong năm Tân Sửu sẽ phải đối mặt với không ít rắc rối về tài chính, hao tài tổn lộc nghiêm trọng, nhưng có thể trải qua hết vì món cá đem đến sự suôn sẻ, may mắn. Nhất là những loại cá lớn, lớp vảy cá màu bạc được cho là tượng trưng cho tiền bạc, tài lộc. Cho nên đừng bỏ qua món cá trong ngày Tết Nguyên tiêu này để tiền bạc rủng rỉnh cả năm bạn nhé!

Tuổi Mùi

Gợi ý các món ăn Rằm tháng Giêng theo 12 con giáp đón may mắn, tài lộc năm Tân Sửu 004

Bánh chưng - là món ăn không thể thiếu trong ngày Tết cổ truyền của dân tộc ta. Người Việt coi bánh chưng là biểu tượng của sự quy tụ đất trời, mang ý nghĩa cả năm ấm no, sung túc cả năm với thật nhiều may mắn. Với người tuổi Mùi, việc ăn bánh chưng trong ngày Rằm tháng Giêng sẽ giúp vận trình của bạn trong năm nay thêm phần suôn sẻ và thuận lợi.

Tuổi Tuất

Gợi ý các món ăn Rằm tháng Giêng theo 12 con giáp đón may mắn, tài lộc năm Tân Sửu 005

Theo tử vi dự đoán năm 2020 người tuổi Tuất sẽ vô cùng may mắn, thuận lợi trong sự nghiệp nên cứ ung dung mà hưởng lộc, ấm no, viên mãn. Do vậy, món ăn ngày Rằm tháng Giêng mà người tuổi Tuất không nên bỏ qua chính là đu đủ. Cũng giống như tên gọi của loại quả này, đu đủ sẽ tăng thêm sự sung túc, ấm no và viên mãn cho con giáp này trong năm nay.

Tuổi Dậu

Gợi ý các món ăn Rằm tháng Giêng theo 12 con giáp đón may mắn, tài lộc năm Tân Sửu 006

Năm nay được dự báo tuổi Dậu phải đối mặt với một số chuyện rắc rối. Tuy nhiên, nếu lựa chọn các loại đồ ăn ngọt, đặc biệt là bánh ngọt, bánh kem trong dịp Rằm tháng Giêng đầu năm, đương số  gặp nhiều may mắn, mọi chuyện êm đẹp cho cả năm và cát lành hơn nữa. Không chỉ vậy, vị ngọt ngào của bánh ngọt sẽ góp phần thúc đẩy tình duyên cho những quý cô tuổi Dậu để chuyện tình cảm của bạn trong năm nay thêm phần lãng mạn và ngọt ngào.

Tuổi Thìn

Gợi ý các món ăn Rằm tháng Giêng theo 12 con giáp đón may mắn, tài lộc năm Tân Sửu 007

Tuổi Thìn nên ăn dưa hấu, phần màu đỏ của những quả dưa hấu không chỉ tượng trưng cho sắc xuân vui tươi mà còn tượng trưng cho tài lộc, cát tường, may mắn, cả năm rực rỡ tài lộc, vận đỏ tươi... Vậy nên, người tuổi Thìn nên ăn dưa hấu trong ngày Rằm đầu tiên của năm mới để cả năm rực rỡ vận đỏ như son.

Ngoài ra ngày Tết để được may mắn dân gian thường chọn hoa quả, thực phẩm có màu đỏ (tượng trưng cho sự may mắn, mang yếu tố tích cực để lấy hên, mong cả năm tài lộc vào đầy nhà), như xôi gấc màu đỏ, rượu đỏ, dưa đỏ, đu đủ đỏ, thanh long đỏ, quả lựu, quả nho….

Hay các hoa quả có hình tròn, mọng nước rất được ưa chuộng dịp Tết (như quả bưởi, quýt, dưa hấu, táo, quất...) vì được coi là sự tròn vẹn, đong đầy hạnh phúc cả năm.

Tuy nhiên tất cả những món ăn cầu may mắn, tốt lành ở trên đều là những quan niệm trong dân gian, chưa có kiểm chứng khoa học.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/goi-y-cac-mon-an-ram-thang-gieng-theo-12-con-giap-don-may-man-tai-loc-nam-tan-suu-601523.html

Theo: Petrotimes