Ẩm thực Hải Phòng – 'Ứa nước miếng' với loạt món ngon nức tiếng đất cảng

Ẩm thực Hải phòng có gì mà khiến những tín đồ đam mê ăn uống kéo nhau ùn ùn tới đây để thưởng thức nhỉ? Cùng giải mã sức hút của món ăn đất cảng nhé

Ẩm thực Thanh Hóa – Nét duyên say đắm lòng người

Ẩm thực Thái Lan – Loạt món ăn độc đáo thách thức tín đồ ăn cay

Ẩm thực miền Bắc – Nét thưởng thức thấm đượm văn hóa cổ xưa

Hải Phòng là vùng đất thu hút nhiều tín đồ du lịch và tín đồ sành ăn. Vậy ẩm thực Hải Phòng có gì mà khiến những tín đồ đam mê ăn uống kéo nhau ùn ùn tới đây? Còn chần chờ gì mà không chuẩn bị tham gia tour ẩm thực một ngày tại đất cảng nhỉ?

1. Cháo cay Hải Phòng 

Ẩm thực Hải Phòng – 'Ứa nước miếng' với loạt món ngon nức tiếng đất cảng 1

Cháo cay Hải Phòng được nấu từ bột gạo xay nhuyễn, nước dùng để nấu cháo là loại nước xương được hầm kỹ. Khi ăn, người bán sẽ múc cháo cho vào tô, sau đó rải lên trên là thịt trai, ruốc thịt và rắc thêm một chút ớt bột. Cháo cay Hải Phòng mang vị đặc trưng nồng nồng của ớt, đậm đà từ hải sản và quẩy nóng giòn tan. Món ăn siêu hấp dẫn càng ăn lại càng thèm.

2. Bánh mỳ cay Hải Phòng

Ẩm thực Hải Phòng – 'Ứa nước miếng' với loạt món ngon nức tiếng đất cảng 2 

Bánh mỳ cay Hải Phòng chỉ dài khoảng 20cm, nhân bánh chỉ dùng pate bên trong, không thêm giò, chả hay bất cứ loại rau nào khác. Nước chấm, thứ tạo nên chất riêng của món ngon Hải Phòng làm quà này nằm ở “chí chương” (hay còn có cái tên phổ biến hơn là tương ớt). Tùy từng quán mà phần chí chương được nêm nếm một cách khác nhau để có hương vị riêng.

3. Bát bánh đúc tàu

Ẩm thực Hải Phòng – 'Ứa nước miếng' với loạt món ngon nức tiếng đất cảng 3

Bánh đúc tàu ở đây rất mịn, chắc, được cắt miếng vừa ăn, thêm chút đu đủ xắt hạt lựu, thịt và tôm rán kỹ, mộc nhĩ thái sợi, sau đó chan nước mắm giấm ớt. Nước mắm là loại mắm giấm được pha chế với đủ vị chua, cay, mặn, ngọt hoà quyện. Vị mắm ngấm vào bánh đúc, ăn thêm chút thịt và tôm giòn tan thì vô cùng tuyệt vời.

4. Dừa dầm Hải Phòng

Ẩm thực Hải Phòng – 'Ứa nước miếng' với loạt món ngon nức tiếng đất cảng 4

Dừa dầm có thể xem là một "tổ hợp" của dừa nạo sợi, thạch rau câu dừa, trân châu nhân dừa, sữa dừa tạo nên hương vị béo ngậy, thơm đậm. Giữa mùa hè nóng nực, một cốc dừa dầm mát lạnh cũng rất hợp lý để giải khát.

5. Bánh bao pate

Ẩm thực Hải Phòng – 'Ứa nước miếng' với loạt món ngon nức tiếng đất cảng 5

Nhắc đến Hải Phòng, người ta nghĩ ngay đến món pate trứ danh vừa thơm vừa ngậy. Thường bạn chỉ biết rằng pate ăn kèm với bánh mỳ, xôi thì đến đất cảng có một món ăn mới cũng hot hit không kém: bánh bao pate. Bánh bao vốn đã ú ụ bao nhiêu là nhân rồi, trứng này, chả này, thêm cả lạp xưởng và mộc nhĩ nữa, giờ còn thêm cả pate với ruốc ăn kèm. Cắn một miếng vị béo ngậy tràn ngập khoang miệng đảm bảo khiến bạn thích mê.

Theo: BlueD/TH