Ngày Thần Tài ăn gì để gia chủ phát lộc cả năm?

Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho bạn băn khoăn ngày Thần Tài nên ăn gì để cả năm ăn nên làm ra, tài lộc vô nhà ầm ầm...

Mách nhỏ lưu ý mua vàng ngày Thần tài để giàu sang ghé thăm, phú quý ngập tràn'

Những món quà tặng ngày vía Thần Tài thu hút nhiều tài lộc quanh năm

Điều đặc biệt nhất trong ngày Thần tài năm 2021?

Ngày vía Thần Tài được chọn là ngày mồng 10 tháng Giêng âm lịch hàng năm, những gia chủ đang làm ăn kinh doanh thường được lưu ý chú tâm chuẩn bị cho lễ cúng đủ đầy để Thần Tài gõ cửa.

Thần Tài là một vị thần trong tín ngưỡng Việt Nam và một số nước phương Đông, vị thần này đem lại tài lộc và may mắn. Dân gian gọi ông Thần Tài là Tài Bạch Tinh Quân hay Triệu Công Nguyên Soái.

Để cầu một năm mới vượng phát liên tục, lộc lá quấn thân, rất nhiều hộ gia đình, đặc biệt là các hộ kinh doanh thường chuẩn bị rất chu đáo cho nghi thức vào ngày cúng Thần Tài. Bạn thắc mắc ngày Thần Tài nên ăn gì để có một năm sung túc, 'tiền vào như nước tiền ra nhỏ giọt như cà phê phin', Kênh Hot sẽ giải đáp thắc mắc dưới đây:

Thịt heo 

Ngày Thần Tài ăn gì để gia chủ phát lộc cả năm? 001

Truyền thuyết kể lại rằng, Thần Tài là vị quan canh giữ tiền bạc của Thiên Đình, trong một lần uống say ngài đã bị rớt xuống hạ giới, đầu đập vào đá nên mất trí. Thấy ông không nhớ ra mình là ai thì người dân tưởng bị điên và lột sạch quần áo của ông đem bán. Ngài lang thang khắp nơi để xin ăn. Vô tình có một cửa hàng thịt heo, vịt quay nọ thấy thương nên mời ngài vào ăn. Thần Tài cực kỳ khoái món heo quay nên ăn rất ngon lành. Từ lúc ngài vào thì khách cũng nườm nượp kéo vào, chủ quán thấy vậy thì mừng lắm vì trước giờ tiệm ế ẩm, mà nay lại làm ăn được.

Nhưng sau đó, chủ quán đuổi Thần Tài đi vì cho rằng ông vừa bẩn, vừa hôi lại chỉ biết ăn không giúp được gì. Thần Tài đi, khách khứa cũng không còn vào quán ông nữa mà lại theo chân ngài đi vào quán ăn đối diện.

Cứ hễ Thần Tài vào quán nào, thì quán đó đông khách, người ta đồn nhau và giành giật kéo ngài vào chỗ của mình. Cũng từ điển tích này, người ta quan niệm rằng vào ngày Thần Tài ăn thịt heo sẽ đem lại may mắn cho gia chủ.

Trái cây

Ngày Thần Tài ăn gì để gia chủ phát lộc cả năm? 002

Vào ngày Thần Tài, bạn nên mua các loại trái cây khác nhau để ăn, những trái đó có thể mang ý nghĩa phong thuỷ giống với điều bạn mong muốn.

Ví dụ như: Táo đại diện cho sự hoà hợp trong các mối quan hệ, đào đại diện cho sự dồi dào sức khoẻ, sống trường thọ, cam mang lại sự giàu sang, phú quý cho gia chủ...

Hãy nhớ tuyệt đối đừng ăn những món có mùi hương nồng như sầu riêng bởi với những món có mùi nặng như vậy sẽ thu hút ruồi bọ tới, điều đó được xem là một việc không may mắn.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/ngay-than-tai-an-gi-de-gia-chu-phat-loc-ca-nam-600802.html

Theo: Petrotimes