‘Sốt xình xịch’ món bánh mì tổ quốc đang hút khách 'nườm nượp' đến nếm thử

Món bánh mì tổ quốc cùng hình ảnh ngôi sao vàng đang khiến thực khách khắp nơi phát cuồng và lùng sục nếm thử.

5 địa điểm ăn uống ở Đà Lạt làm 'xiêu lòng' người sành ăn

Cách nấu chè dưỡng nhan tuyết yến tại nhà ngon tuyệt vị

'Ăn thả ga' các món ngon Thủ Đức đang làm nức lòng giới trẻ

Dạo gần đây, cư dân mạng cũng như các tín đồ ẩm thực phát cuồng và lùng sục món bánh mì tổ quốc mang sắc đỏ kèm biểu tượng ngôi sao 5 cánh màu vàng hệt như màu cờ Tổ quốc Việt Nam. Với những người đã nếm thử món ăn này đều dành rất nhiều lời khen ngợi cho sự kết hợp vô cùng táo bạo này. 

‘Sốt xình xịch’ món bánh mì tổ quốc đang hút khách 'nườm nượp' đến nếm thử 1

Được biết, món bánh mì tổ quốc in hình cờ đỏ sao vàng nằm ở Nguyễn Khoái, Hai Bà Trưng, Hà Nội. Dù chỉ mới ra mắt khoảng gần 2 tháng nay nhưng khiến nhiều thực khách yêu thích và lũ lượt kéo đến thưởng thức. Dân tình thi nhau gọi đây là món bánh mì dành cho những ai có tinh thần yêu nước.

Bánh mì tổ quốc có phần vỏ bánh màu đỏ hồng tự nhiên, đặc trưng của 100% củ dền và thanh long ruột đỏ. Còn lá cờ đỏ sao vàng được làm từ bột mì protein cao, men tươi hòa cùng bột củ nghệ và muối. Sau khi chế biến, bánh nóng, xốp bông, thơm lừng hương thanh long và có độ giòn rụm vừa phải.

‘Sốt xình xịch’ món bánh mì tổ quốc đang hút khách 'nườm nượp' đến nếm thử 2

‘Sốt xình xịch’ món bánh mì tổ quốc đang hút khách 'nườm nượp' đến nếm thử 3

Chủ cửa hàng chia sẻ về nguồn cảm hứng khiến họ sáng tạo ra món bánh này, cho hay chính nhờ tình yêu đất nước, mong muốn gìn giữ nét văn hóa truyền thống quý giá, và khao khát mang lại diện mạo đầy tính dân tộc, tạo sự khác biệt về hình ảnh của bánh mì Việt Nam, họ đã làm ra "Bánh mì Tổ Quốc".

‘Sốt xình xịch’ món bánh mì tổ quốc đang hút khách 'nườm nượp' đến nếm thử 4

Mức giá của bánh mì độc lạ này cũng khá bình dân, chỉ 15.000 đồng/chiếc, có 5 vị nhân khác nhau để khách hàng lựa chọn gồm: Pate truyền thống – Tóp mỡ bao cấp – Gà đổi mới – Bò gừng phân phối - Trứng chiên lướt hành. Đặc biệt, vị nhân tóp mỡ bao cấp được cửa hàng đánh giá là bán chạy nhất. Ngoài các hương vị đặc trưng trên, cửa hàng còn bán bánh mì tổ quốc không nhân, chỉ với mức giá 4.000 đồng/chiếc.

Theo: BlueD/TH