Tôm sốt bơ tỏi - món ngon từ tôm 'gây thương nhớ'

Cùng vào bếp để tự tay làm món tôm sốt bơ tỏi - món ngon từ tôm hấp dẫn này cho gia đình nhé!

Top 5 món ngon Đà Lạt nhất định phải thử

Phá Lấu - món ngon Sài Gòn hấp dẫn du khách gần xa

Tôm sốt bơ tỏi không chỉ có cách chế biến đơn giản mà còn có hương vị thơm ngon, rất thích hợp cho những bữa cơm sum họp gia đình. Dưới đây là cách làm món ngon từ tôm vô cùng hấp dẫn này.

Tôm sốt bơ tỏi - món ngon từ tôm 'gây thương nhớ' 1

1. Về nguyên liệu cần chuẩn bị:

Tôm sú tươi, bơ, tiêu, tỏi, chanh, mùi tây, súp gà và các gia vị khác.

2. Về quy trình làm:

- Bước 1: Tôm được rửa sạch sau khi mua về và được bóc vỏ, làm sạch. Sau khi tôm ráo nước, hãy cho tôm vào chảo và chiên sơ qua rôi để ráo dầu.

- Bước 2: Cho 2 thìa bơ vào chảo để làm tan chảy. Sau đó bạn cho tôm, muối  và hạt tiêu vào đảo đều các loai nguyên liệu và đun lửa nhỏ. Khi tôm chuyển màu hồng thì bạn cho chảo ra một bên.

- Bước 3: Phi thơm tỏi cho đến khi vàng, sau đó thêm nước súp gà và cốt chanh đã chuẩn bị vào đun sôi cho tất cả hỗn hợp đặc quánh lại. Sau khi hỗn hợp đặc lại, bạn cho khoảng 5 thìa bơ đã tan chảy đổ vào hỗn hợp tôm đã chiên trước đó và đảo đểu cho đến khi tất cả các nguyên liệu được thấm vị.

- Bước 4: Khi các nguyên liệu đã sền sệt thì bạn cho chảo ra ngoài và bày tôm lên đĩa, thêm một chút mùi băm nhỏ vào trang trí cho đẹp nhé.

Tôm sốt bơ tỏi - món ngon từ tôm 'gây thương nhớ' 2

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món tôm sốt bơ tỏi vô cùng thơm ngon và đơn giản rồi. Món này ăn kèm cơm nóng thì chắc chắn tốn cơm lắm đấy. Hãy vào bếp và thử làm ngay món ăn đặc biệt này cho những người thân yêu nhé. Chúc các bạn thành công!

Theo: Datnguyen/TH