Tổng hợp những món ăn từ thịt bò có sự 'quyến rũ' kỳ lạ

Không chỉ là nguyên liệu quen thuộc, bổ dưỡng, các món ăn từ thịt bò luôn có một sức quyến rũ lạ kỳ đối với nhiều người.

'Xiêu lòng' trước 3 món ngon Vũng Tàu ăn cực 'bon mồm'

Điểm 5 món ngon Đà Nẵng hấp dẫn du khách quên lối về

Thịt bò là nguyên liệu không thể thiếu trên mỗi mâm cơm các gia đình Việt. Dưới đây là một số món ngon từ thịt bò ngon mà cách chế biến đơn giản, bạn có thể làm.

1. Bò cuốn lá lốt

Tổng hợp những món ăn từ thịt bò có sự 'quyến rũ' kỳ lạ 1

Đây là món ăn vô cùng quen thuộc đối với người dân Việt Nam, đặc biệt là người dân Nam Bộ. Nguyên liệu để làm món ăn này vô cùng đơn giản, lại rất dễ chế biến.

Cắn một miếng bò lá lốt bạn sẽ cảm nhận được hương vị béo ngậy, đậm đà, ăn kèm với các loại rau sống, chấm thêm cùng chút mắm thì tuyệt vời vô cùng. Món ăn này phù hợp với mọi lứa tuổi đặc biệt là trẻ nhỏ. Mâm cơm gia đình ngày cuối tuần sẽ trở nên ấm áp hơn nếu có món bò cuốn lá lốt vô cùng hấp dẫn này.

2. Bắp bò xào dứa

Tổng hợp những món ăn từ thịt bò có sự 'quyến rũ' kỳ lạ 2

Nếu để lựa chọn một món ăn vừa nhanh gọn, vừa bổ dưỡng lại đơn giản thì bạn hãy mạnh dạn làm ngay món bắp bò xào dứa này nhé! Thịt bò được cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn, xào chung với dứa thơm, thêm chút gia vị làm cho món ăn này đưa cơm vô cùng.

Vào ngày trời mưa hoặc những ngày trời chuyển lạnh mà có món ăn này trên mâm cơm thì còn gì bằng, chắc chắn sẽ làm bạn ngây ngất mất thôi.

3. Gân bò kho gừng

Tổng hợp những món ăn từ thịt bò có sự 'quyến rũ' kỳ lạ 3

Món ăn này rất thích hợp vào những ngày thời tiết se se lạnh và mang màu sắc độc, lạ. Bình thường chúng ta đã rất quen thuộc với những món về bò như bò xào, bò hấp, bò cuốn... thì bây giờ bạn có thể làm món gân bò kho gừng vô cùng thú vị và hấp dẫn này.

Đây cũng là món ăn rất hợp với những cuộc nhậu của cánh mày râu mỗi khi tụ họp. Hương vị dai giòn, đậm đà chính là điểm hấp dẫn của món ăn này với rất nhiều người.

Theo: DatNguyen/TH