Thực phẩm đông lạnh bị dính virus corona sống có thể lây nhiễm Covid-19

Cơ quan kiểm soát dịch bệnh của Trung Quốc hôm thứ Bảy 17/10 cho biết việc tiếp xúc với bao bì của thực phẩm đông lạnh bị nhiễm virus corona chủng mới còn sống có thể lây nhiễm bệnh cho con người.

Nghiên cứu toàn cầu lý giải tại sao có quá nhiều ca tử vong do Covid-19

Theo một nghiên cứu lớn trên toàn cầu về sức khỏe con người, thế giới đang chìm trong một cơn bão đầy đủ về tỷ lệ gia tăng bệnh mãn tính, các bệnh truyền nhiễm dai dẳng và những thất bại về sức khỏe cộng đồng đã dẫn đến tử vong trong đại dịch Covid-19.

Uống rượu quá chén có thể gây ra bệnh Alzheimer

Uống rượu quá mức có thể liên quan đến sự khởi phát và mức độ nghiêm trọng của bệnh Alzheimer, nhưng các nhà khoa học hiện mới chỉ bắt tay vào giải mã từng bước những vấn đề liên quan đến việc uống quá nhiều rượu dẫn đến căn bệnh sa sút trí tuệ phổ biến nhất, bệnh Alzheimer như thế nào.

Ca tử vong do tái nhiễm Covid-19 đầu tiên ghi nhận ở một phụ nữ Hà Lan

Theo các chuyên gia, một phụ nữ lớn tuổi người Hà Lan đã trở thành người đầu tiên được biết đến tử vong do nhiễm Covid-19 hai lần hay còn gọi là tái nhiễm.

Các trường hợp tái nhiễm Covid-19 gây ra những lo ngại về khả năng miễn dịch

Hôm thứ Ba, các nhà khoa học cho biết, trường hợp của một người đàn ông ở Mỹ bị nhiễm Covid-19 hai lần cho thấy rằng vẫn chưa có nhiều nghiên cứu về các phản ứng miễn dịch và cũng đặt ra câu hỏi về việc tiêm chủng ngừa virus.

Mất thính giác một bên tai sau khi nhiễm Covid-19 nhẹ

Một số bệnh nhân Covid-19 phát hiện ra rằng họ bị mất thính giác sau khi nhiễm Covid-19.