Bạc Liêu rút kinh nghiệm vụ xét nghiệm COVID-19 dương tính sang âm tính

Tỉnh Bạc Liêu đã tổ chức rút kinh nghiệm đối với trường hợp xét nghiệm rạng sáng ngày 28/2 dương tính, nhưng sau đó được khẳng định âm tính với SARS-CoV-2.

Gia Lai: BN 1696 tái dương tính sau 7 ngày xuất viện

Hà Nội: Phát hiện 1 trường hợp tái dương tính ở Cầu Giấy

Trong chiều ngày 1/3, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu - Cao Xuân Thu Vân cho biết, tỉnh Bạc Liêu đã tổ chức rút kinh nghiệm trong công tác phòng, chống dịch; xét nghiệm, truy vết, cách ly... đối với trường hợp xét nghiệm rạng sáng ngày 28/2 dương tính, nhưng sau đó được khẳng định âm tính với SARS-CoV-2.

Cụ thể, sau khi có kết quả âm tính, lãnh đạo tỉnh đã họp rút kinh nghiệm trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Đồng thời cho tất cả những trường hợp nghi F1 (đã cách ly tập trung) được về nhà; các trường hợp F2, F3 cũng được giải phóng.

Bạc Liêu rút kinh nghiệm vụ xét nghiệm COVID-19 dương tính sang âm tính

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Cao Xuân Thu Vân

"Bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ có đầy đủ chức năng xét nghiệm COVID-19 đã được cấp phép của Bộ Y tế. Tại Bạc Liêu có hai nơi xét nghiệm có cùng chức năng như nhau. Tuy nhiên, theo quy trình, tất cả phải được gửi mẫu đến Viện Pasteur TP. Hồ Chí Minh để nơi này xét nghiệm các lần tiếp theo, sau đó Bộ Y tế mới công bố kết quả chính thức có bệnh hay không." - bà Vân cho biết

Trước đó, vào lúc 0h40 ngày 28/2, tại Bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu, phát hiện một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, là ông T.V.T, sinh năm 1972, ấp Vĩnh Thạnh A, xã Vĩnh Hải, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng. Đây là trường hợp người bệnh tự đi xét nghiệm tầm soát để xin việc theo yêu cầu phòng chống dịch bệnh COVID-19 của đơn vị tuyển dụng.

Từ kết quả xét nghiệm trên, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bạc Liêu đã chỉ đạo thực hiện ngay việc kích hoạt kịch bản trên địa bàn có ca dương tính với virus SARS-CoV-2 trong cộng đồng; đồng thời, gửi mẫu về Viện Pasteur TPHCM để xét nghiệm khẳng định lại (gửi 2 mẫu của ngày 27 và 28/2).

Trong thời gian chờ kết quả xét nghiệm khẳng định của Viện Pasteur TPHCM, Ban Chỉ đạo tỉnh đã chỉ đạo tiến hành cách ly đưa ông T. đến điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu, khẩn trương truy vết các trường hợp F1, F2, F3 theo đúng kịch bản quy định (tính đến nay đã truy vết 54 trường hợp nghi là F1, 78 trường hợp nghi là F2, 128 trường hợp nghi là F3).

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/bac-lieu-rut-kinh-nghiem-vu-xet-nghiem-covid-19-duong-tinh-sang-am-tinh-602060.html

Theo: Petrotimes