Bắt đầu lấy mẫu xét nghiệm Covid -19 cho 3.200 nhân viên sân bay Nội Bài

Từ chiều nay 9/2, 3.200 nhân viên sân bay Nội Bài bắt đầu được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19, việc lấy mẫu xét nghiệm dự kiến kéo dài đến hết đêm 9/2.

Dịch Covid-19 tối 9/2: Thêm 13 ca mắc mới ở cộng đồng, có cả ở Hà Nội

Vaccine Covid-19 Việt Nam có tác dụng cả với biến chủng mới của virus SARS-CoV-2

Từ chiều hôm nay 9/2, lực lượng y tế Hà Nội bắt đầu tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Covid -19 cho 3.200 nhân viên làm việc tại sân bay Nội Bài, dự kiến việc lấy mẫu xét nghiệm này sẽ kéo dài đến hết đêm 9/2, ông Tô Tử Hà, Quyền Giám đốc Cảng hàng không quốc tế Nội Bài cho hay.

Được biết, quá trình thực hiện việc lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho các nhân viên sân bay sẽ không ảnh hưởng việc khai thác, sân bay Nội Bài vẫn hoạt động bình thường. Lực lượng y tế sẽ lấy mẫu xét nghiệm tại hai khu vực là nhà ga quốc tế T2 (đang đóng cửa) và văn phòng cảng.

Bắt đầu lấy mẫu xét nghiệm Covid -19 cho 3.200 nhân viên sân bay Nội Bài

3.200 nhân viên làm việc tại sân bay Nội Bài đang được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19

Tính đến thời điểm hiện tại, cảng hàng không quốc tế Nội Bài có 16 trường hợp F1 liên quan đến hành khách là bệnh nhân F0 đi Nhật Bản qua sân bay Nội Bài và bệnh nhân là nhân viên an ninh hàng không tại sân bay Vân Đồn, cùng với đó là hàng trăm F2 là các nhân viên của sân bay.

Việc xét nghiệm Covid-19 cho toàn bộ nhân viên sân bay Nội Bài được nhận định vô cùng cần thiết, qua đó có thể sàng lọc, bảo vệ sức khỏe của nhân viên sân bay, mang lại sự an tâm, an toàn cho hành khách.

Trước đó, qua xét nghiệm sáng lọc tại sân bay Tân Sơn Nhất đã phát hiện một nhân viên phục vụ mặt đất sống ở Bình Dương có kết quả dương tính nCoV. Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) cho hay sẽ sớm thực hiện việc xét nghiệm Covid-19 cho toàn bộ nhân viên tại 21 sân bay trên cả nước.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/bat-dau-lay-mau-xet-nghiem-covid-19-cho-3200-nhan-vien-san-bay-noi-bai-599577.html

Theo: Petrotimes