Bình Dương có ca mắc Covid-19 ngoài cộng đồng đầu tiên, tạm đóng cửa dịch vụ không cần thiết

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Bình Dương vừa thông tin về ca mắc Covid-19 ngoài cộng đồng đầu tiên ở tỉnh này, hiện Bình Dương đã ra thông báo tạm đóng cửa các dịch vụ không cần thiết.

Bình Dương: Phong tỏa 388 hộ có tiếp xúc với 2 phụ nữ về từ 'ổ dịch' Hải Dương

Covid-19 ở Quảng Ninh: Nữ bệnh nhân từng làm cỗ to mời khách, gặp gỡ di chuyển phức tạp

Trên địa bàn tỉnh Bình Dương vừa xuất hiện ca dương tính với SARS-CoV-2. trong cộng đồng đầu tiên. Hiện Bình Dương đã ra thông báo tạm đóng cửa các dịch vụ không cần thiết.

Chiều nay 31/1, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Bình Dương thông tin về trường hợp mắc Covid-19 này, được biết người có kết quả xét nghiệm lần 1 dương tính với SARS-CoV-2 ở Bình Dương này là bà Ninh Thị Phượng (SN 1966) đi dự đám cưới ở Hải Dương về, xét nghiệm dương tính nCoV.

Người phụ nữ được xác nhận nhiễm Covid-19 này đã cùng một phụ nữ khác, ở ấp Cà Na, xã An Bình, huyện Phú Giáo đi dự đám cưới ở thị xã Kinh Môn, Hải Dương vào hôm 7/1, có tiếp xúc gần cháu trai (bệnh nhân 1644).

Bình Dương có ca mắc Covid-19 ngoài cộng đồng đầu tiên, tạm đóng cửa dịch vụ không cần thiết

Sở Y tế Bình Dương cho hay đây là ca dương tính đầu tiên ở tỉnh này liên quan đợt dịch từ Hải Dương, hiện ca nhiễm này chưa được Bộ Y tế ghi nhận nên được xem là ca nghi nhiễm.

Theo lịch sử dịch tễ, có khoảng 60 người tiếp xúc với người phụ nữ, đã được cách ly.

Lịch trình di chuyển của bệnh nhân ở Bình Dương:

Bà Nguyễn Thị Hiệp (SN 1965) và bà Ninh Thị Phượng (SN 1966) cùng ngụ ấp Cà Ná, xã An Bình, huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương về thăm gia đình tại xã Lê Ninh, thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương vào ngày 7/1. Hai bà Hiệp và Phượng có tiếp xúc với cháu là anh Nguyễn Văn Quân (BN 1644 làm việc tại công ty TNHH Poyun).

Bà Hiệp trở về Bình Dương từ Hải Dương vào ngày 18/1, có tiếp xúc với con gái là Nguyễn Thị Thu Hiền (đang là cán bộ công an xã Tân Hiệp, huyện Phú Giáo). Sau đó, chị Hiền sau đó tiếp xúc với các cán bộ UBND xã Tân Hiệp, trong buổi tổ chức tổng kết công tác năm vào hôm 28/1, chị Hiền có tiếp xúc với một phó trưởng Công an huyện Phú Giáo. Đến ngày 29/1, phó trưởng Công an huyện Phú Giáo dự họp ở Công an tỉnh Bình Dương và tiếp xúc với nhiều cán bộ đồng nghiệp.

Hai hôm trước, sau khi nghe thông tin dịch ở Hải Dương, bà đến Trung tâm Y tế Phú Giáo để khai báo y tế. Trưa cùng ngày, bà được đội phản ứng nhanh lấy mẫu xét nghiệm, kết quả ngày 31/1 dương tính.

Hiện người phụ nữ đi ăn cưới cùng bà có kết quả xét nghiệm âm tính.

Chính quyền tỉnh Bình Dương đã cho phong tỏa 388 hộ với hơn 1.500 người dân thuộc ấp Cà Na, xã An Bình, huyện Phú Giáo vì hai phụ nữ tiếp xúc bệnh nhân Covid-19 ở Hải Dương này.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/binh-duong-co-ca-mac-covid-19-ngoai-cong-dong-dau-tien-tam-dong-cua-dich-vu-khong-can-thiet-598293.html

Theo: Petrotimes