Bình Dương thêm 1 ca COVID-19, là nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất

Báo cáo của cơ quan chức năng Bình Dương cho biết ca COVID-19 mới nhất mà tỉnh này vừa ghi nhận là nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất.

Hải Dương: 20 bệnh nhân Covid-19 tại Chí Linh bị tổn thương phổi

Hà Nội thêm 1 ca COVID-19, Hải Dương thêm 6 ca

Vào đầu chiều ngày 6/2,  Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (HCDC) TP.HCM cho biết, đã ghi nhận thêm một trường hợp nghi nhiễm COVID-19 là nhân viên làm việc tại sân bay Tân Sơn Nhất, ngụ tại Bình Dương.

Cụ thể, trước đó, HCDC đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm tầm soát toàn bộ nhân viên làm việc tại cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất từ ngày 30/1/2021, đến trưa 5/2 đã lấy được 5.900 mẫu xét nghiệm trên tổng số mẫu dự kiến của nhân viên sân bay là 7.000. Đến tối ngày 5/2 thì ghi nhận 5.899 mẫu âm tính và 1 mẫu nghi nhiễm.

Kết quả điều tra dịch tễ cho biết, trường hợp này là nhân viên xếp hành lý, điều phối hàng trên máy bay, không tiếp xúc hành khách, có địa chỉ cư ngụ tại Bình Dương. Người này nghỉ làm việc từ ngày 2 đến 4/2, ngày 5/2 lên sân bay lấy mẫu xét nghiệm rồi về. 

Bình Dương thêm 1 ca COVID-19, là nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất

Ảnh minh họa

Ngay sau khi nhận được thông tin, Thành phố đã chuyển cách ly, lấy mẫu xét nghiệm những người sống chung với trường hợp nghi nhiễm; tiến hành điều tra dịch tễ, truy vết các trường hợp tiếp xúc, xử lý môi trường theo quy định tại nơi người này làm việc và nơi ở tại một chung cư ở Bình Dương.

Theo đánh giá sơ bộ, trường hợp này đã được phát hiện nhờ hoạt động xét nghiệm tầm soát tại sân bay. Đây là nhân viên làm việc tại vị trí không tiếp xúc với hành khách, cũng đã nghỉ làm trong những ngày gần đây nên đã giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm trong sân bay.

HCDC khuyến cáo trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, người dân cần lưu ý thực hiện nghiêm biện pháp phòng bệnh theo thông điệp 5K để giảm nguy cơ cho bản thân và người xung quanh.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/binh-duong-them-1-ca-covid-19-la-nhan-vien-san-bay-tan-son-nhat-599218.html

Theo: Petrotimes