Chủ quan khi ngã xe, người đàn ông nhập viện gấp vì tiểu ra máu

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang vừa tiếp nhận một bệnh nhân nam, vào viện với lý do tiểu ra máu, tiểu khó, đau tức bụng dưới.

Tự sướng theo phim cấp 3, thanh niên 30 tuổi sưng phù 'cậu nhỏ'

TP.HCM: Nam thanh niên nhập viện giữa đêm vì 'đứt thắng' cậu nhỏ

Mới đây, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang đã tiếp nhận và điều trị cho một bệnh nhân nam (49 tuổi, quê quán Yên Dũng, Bắc Giang), nhập viện vì lý do tiểu ra máu, tiểu khó, bụng dưới đau nhức dữ dội.

Qua thăm khám, người bệnh chia sẻ rằng, vào buổi trưa cùng ngày, sau khi ăn cỗ về, bệnh nhân đi xe máy tự ngã, nhưng sau ngã không thấy có bất thường gì. Đến khoảng 15h chiều, bệnh nhân xuất hiện đau bụng dưới, đái khó, đái ra máu, được gia đình đưa vào viện.

Chủ quan khi ngã xe, người đàn ông nhập viện gấp vì tiểu ra máu

Ảnh minh họa

Tại bệnh viện, các bác sĩ đã tiến hành đặt sonde tiểu, bơm rửa bàng quang có dấu hiệu vỡ bàng quang . Siêu âm có hình ảnh trong lòng bàng quang có nhiều máu cục, bàng quang có đường vỡ 24mm, ổ bụng có nhiều dịch tự do. Kíp trực cấp cứu hội chẩn với bác sĩ Khoa Ngoại thận - Tiết niệu - Nam học đã thống nhất phẫu thuật nội soi cấp cứu.

Trong phẫu thuật, kiểm tra thấy ổ bụng có nhiều dịch máu không đông và máu cục, thành trên bàng quang có đường vỡ dọc gần hết thành trên bàng quang, mép đường vỡ có vị trí đang chảy máu, kiểm tra ổ bụng không còn tổn thương khác. Kíp mổ tiến hành khâu phục hồi thành bàng quang bằng hai lớp chỉ tự tiêu, lau rửa sạch ổ bụng, đặt dẫn lưu.

Sau phẫu thuật, các chỉ số huyết động ổn định, nước tiểu qua sonde trong, bệnh nhân tự sinh hoạt cá nhân, ăn uống bình thường. Cũng qua câu chuyện này, các bác sĩ khuyến cáo:

Người dân tuyệt đối chấp hành quy định của nhà nước về an toàn giao thông, không tự điều khiển phương tiên giao thông sau khi uống rượu, bia. Nếu bị tai nạn cần đến ngay cơ sở y tế kiểm tra để không bỏ sót tổn thương và được xử trí kịp thời.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/chu-quan-khi-nga-xe-nguoi-dan-ong-nhap-vien-gap-vi-tieu-ra-mau-593743.html

Theo: Petrotimes