Đồng Tháp: 19 người F1 vội đi cách ly chiều mùng 1 Tết vì liên quan ca Covid-19

Ngay trong chiều mùng 1 Tết 12/2, 19 người F1 ở Đồng Tháp phải vội đi cách ly vì liên quan ca Covid-19 tại TP.HCM.

Chủng virus lây Covid-19 ở Tân Sơn Nhất lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam và Đông Nam Á

Hà Nội: Thêm 1 ca dương tính với Covid-19 vào mùng 1 Tết

Hiện cơ quan chức năng tỉnh Đồng Tháp đã đưa 19 trường hợp F1 đi cách ly tập trung, thông tin được đăng tải trên Cổng thông tin điện tử Đồng Tháp.

Cụ thể, đến đầu giờ chiều hôm nay 12/2 (mùng 1 Tết), ngành chức năng tỉnh Đồng Tháp đã truy tìm và đưa 19/20 trường hợp F1 ở 10/12 huyện, thành phố trong tỉnh vào khu cách ly tập trung Trường Trung cấp Hồng Ngự, các trường hợp này sẽ được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 gửi Viện Pasteur TP HCM. Hiện sức khỏe những trường hợp này ổn định, không có các biểu hiện sốt, ho, khó thở.

Đồng Tháp: 19 người F1 vội đi cách ly chiều mùng 1 Tết vì liên quan ca Covid-19

Còn 1 trường hợp F1 ở thị trấn Mỹ Thọ, huyện Cao Lãnh chưa tìm được. Các F1 còn lại đang được ngành chức năng Đồng Tháp tiếp tục truy tìm, đồng thời tiến hành điều tra dịch tễ, truy vết thêm các F2, F3 có liên quan.

Trước đó, Đồng Tháp nhận được thông báo khẩn của Viện Pasteur TP.HCM về các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân D.T.T. (chưa có mã số) làm việc tại Công ty GGM (Khu công nghiệp Tân Bình, TP.HCM). Ngay sau đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Đoàn Tấn Bửu họp khẩn với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh và có hướng chỉ đạo.

Điều tra dịch tễ ban đầu xác định có tổng cộng 366 trường hợp F2,F3. Trong đó, 145 trường hợp F2 và 221 trường hợp F3. Các trường hợp F2 được yêu cầu cách ly tại nhà và tiến hành lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2. Các trường hợp F3 tự theo dõi sức khỏe tại nhà, chờ kết quả xét nghiệm của F1, F2.

UBND tỉnh Đồng Tháp khuyến cáo người dân thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng hộ cá nhân theo thông điệp 5K của Bộ Y tế, hạn chế tối đa việc tụ tập đông người, các hoạt động thăm, chúc tết, kể cả trong các cơ sở tôn giáo. Tỉnh này cho hay cũng sẵn sàng tái khởi động khu cách ly tập trung tại ký túc xá sinh viên phường 6, thành phố Cao Lãnh.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/dong-thap-19-nguoi-f1-voi-di-cach-ly-chieu-mung-1-tet-vi-lien-quan-ca-covid-19-599844.html

Theo: Petrotimes