Dùng thuốc nam trị bệnh khiến mũi hoại tử

Bệnh nhân nữ tự ý rắc thuốc nam vào mũi trị bệnh khiến cơ quan này bị viêm loét, hoạt tử.

Bệnh nhân L.T.T. (54 tuổi, trú tại Thanh Ba, Phú Thọ), đến khám tại Trung tâm Y tế huyện Thanh Ba trong tình trạng ngạt mũi, chảy dịch mũi có mùi rất hôi.

Trước đó, theo lời kể của bệnh nhân, người này tự ý điều trị mũi bằng thuốc nam dạng bột tại nhà. Bệnh nhân rắc thuốc bột vào mũi với hy vọng có thể chữa được bệnh, nhưng bệnh càng nghiêm trọng. Sau 1 tuần, bệnh nhân xuất hiện các triệu chứng trên.

Dùng thuốc nam trị bệnh khiến mũi hoại tử

Dị vật dạng bột lấy ra từ mũi bệnh nhân. Ảnh: BVCC

Bác sĩ tiến hành nội soi mũi phát hiện ống mũi trái cuốn mũi nề, khe trên nhiều dị vật dạng bột sau khi lấy bỏ dị vật mủ từ trong hốc xoang mũi chảy ra thành dòng, niêm mạc cuống mũi giữa, trên viêm loét, hoại tử.

Bệnh nhân được chỉ định nhập viện điều trị. Hiện tại, tình trạng bệnh tiến triển tốt, dự kiến xuất viện sau 1 vày ngày tới.

Theo khuyến cáo của bác sĩ, hiện nay, phương pháp điều trị bệnh bằng thuốc nam được nhiều người biết đến và tin dùng. Tuy nhiên, việc người bệnh lạm dụng và sử dụng thuốc thiếu hiểu biết, không khoa học có thể xảy ra những tác dụng không mong muốn, thậm chí có thể ngộ độc và dẫn đến hậu quả chết người. Vì vậy, dù điều trị theo đông hay tây y đều cần có liều lượng, sự kiểm soát của các bác sĩ, người dân không nên tự mua về dùng để tránh những nguy cơ đáng tiếc cho sức khỏe.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/dung-thuoc-nam-tri-benh-khien-mui-hoai-tu-604201.html

Theo: Petrotimes