Gần 6 vạn người Trung Quốc được xuất cảnh sau khi tiêm vaccine Covid-19

Đến hiện tại, đã có hàng trăm nghìn người Trung Quốc được tiêm vaccine ngừa Covid-19 khẩn cấp, gần 6 vạn người đã xuất cảnh và hiện vẫn đang khỏe mạnh.

Vaccine Covid-19 của Oxford và AstraZeneca sẽ có vào cuối năm

Dân Brazil phản đối tiêm chủng Covid-19 bắt buộc bằng vaccine Trung Quốc

Trong ngày 6/11, tại Diễn đàn sáng tạo khoa học kỹ thuật sức khỏe quốc tế Hồng Kiều, ông Lưu Kính Trinh - Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn y dược Trung Quốc (Sinopharm) tuyên bố, các loại vaccine chống Covid-19 của đại lục đều đáng tin cậy và hoàn toàn có thể phục vụ được nhu cầu khẩn cấp hiện nay.

Ông Lưu Kính Trinh cho hay, đã có hàng trăm nghìn người Trung Quốc, trong đó có cả bản thân ông, đã tiêm vaccine ngừa Covid-19 do Sinopharm sản xuất. Gần 6 vạn người trong số này là nhân viên ngoại giao, du học sinh hoặc chuyên gia kĩ thuật, tất cả họ sau khi tiêm vaccine đều đã xuất cảnh tới các quốc gia có dịch trên thế giới và tất cả vẫn đang khỏe mạnh, chưa có một ai bị nhiễm Covid-19.

Gần 6 vạn người Trung Quốc được xuất cảnh sau khi tiêm vaccine Covid-19

Vaccine Covid-19 của Sinopharm

"Hiện chưa có bất cứ trường hợp nào sau khi tiêm vaccine ngừa Covid-19 của Sinopharm xuất hiện phản ứng phụ rõ rệt, nếu có chỉ là các phản ứng phụ rất nhỏ như đau hoặc tê buốt nơi tiêm." - Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn y dược Trung Quốc tự tin

Được biết, Sinopharm và Sinovac là hai đơn vị đi đầu trong lĩnh vực nghiên cứu chế tạo vaccine ngừa Covid-19 tại đất nước tỉ dân, hai công ty này đang có 3 loại vaccine tiến hành thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 tại Trung Quốc và nước ngoài. Theo đó, công ty công nghệ sinh học Sinovac đang mở rộng thử nghiệm tại Brazil, Indonesia và Thổ Nhĩ Kỳ (với khoảng hơn 10.000 người). Tập đoàn Sinopharm cũng đang tiến hành thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 trên khoảng 50.000 người, tại 10 quốc gia khác nhau. Dự kiến, cả 3 loại vaccine này sẽ kết thúc thử nghiệm lâm sàng vào cuối tháng 11.

Theo: Garde manger/ TH