Gia Lai: BN 1696 tái dương tính sau 7 ngày xuất viện

Sau nhiều lần cho kết quả âm tính và 7 ngày sau khi xuất viện, bệnh nhân Covid-19 1696 tại tỉnh Gia Lai đã tái dương tính với SARS-CoV-2

Hà Nội: Phát hiện 1 trường hợp tái dương tính ở Cầu Giấy

Hai mẹ con tái dương tính với Covid-19 sau hơn 2 tuần ra viện

Rạng sáng 28/2, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Coid-19 tỉnh Gia Lai cho biết, đã đưa BN 1696 và chồng, con tới Bệnh viện dã chiến tỉnh Gia Lai để tiếp tục cách ly, theo dõi và điều trị do tái dương tính với SARS-CoV-2.

Trước đó, BN 1696 đã có trên 5 lần xét nghiệm cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Tới ngày 21/2 đã đươc cho xuất viện và yêu cầu tiếp tục cách ly tại nhà 14 ngày.

Gia Lai: BN 1696 tái dương tính sau 7 ngày xuất viện

Ảnh minh họa

Ngay khi có thông tin xuất hiện trường hợp tái dương tính, cơ quan chức năng đã tiến hành phong toả diện hẹp đối với khu phố/cụm dân cư xung quanh và nhà của người này tại tổ 4, phường Cheo Reo, thị xã Ayun Pa.

Bên cạnh đó, tiến hành khoanh vùng, điều tra, thống kê, lấy mẫu và cách ly tập trung đối với toàn bộ F1; thực hiện nghiêm cách ly tại nhà đối với F2; huy động lực lượng y tế và lực lượng quân sự tổ chức phun thuốc khử trùng, diệt khuẩn tại khu vực phong toả.

Chính quyền tỉnh Gia Lai đề nghị người dân an tâm tin tưởng, chủ động có biện pháp phòng, chống dịch, không chủ quan, không hoang mang lo lắng.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/gia-lai-bn-1696-tai-duong-tinh-sau-7-ngay-xuat-vien-601860.html

Theo: Petrotimes