Gia Lai: Phong tỏa BV Đa khoa tỉnh vì phát hiện ca COVID-19 mới

Chính quyền tỉnh Gia Lai đã phải phong tỏa Bệnh viện Đa khoa tỉnh do xuất hiện ca dương tính với SARS-CoV-2.

Gia Lai: Phong tỏa 1 trung tâm y tế, 1 phường liên quan 2 trường hợp dương tính Covid-19

Bắc Giang: Phát hiện ca mắc COVID-19 đầu tiên

Trong sáng ngày 2/2, ông Hồ Ngọc Gia - Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Gia Lai cho biết, trên địa bàn tiếp tục ghi nhận các ca mới dương tính với SARS-CoV-2.

Cụ thể, các ca bệnh mới được ghi nhận chủ yếu ở 3 huyện, thị xã gồm Ayun Pa, huyện Ia Pa và huyện Krông Pa. Và xuất hiện một điểm dịch mới tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai do phát hiện một ca dương tính.

Gia Lai: Phong tỏa BV Đa khoa tỉnh vì phát hiện ca COVID-19 mới

Ảnh minh họa

Ngay khi có thông tin về ca dương tính, Quân đoàn 3 đã tiến hành phun khử cho toàn bộ khu vực Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Bệnh viện cũng đã được phong tỏa để khoanh vùng, dập dịch đồng thời tiến hành xét nghiệm toàn thể cán bộ, nhân viên y tế của bệnh viện.

Cũng liên quan tới ca bệnh mới, CDC Gia Lai đã ngay lập tức truy vết trên 1.000 đối tượng F1, F2, F3 và đưa 221/245 đối tượng F1 đi cách ly, điều trị và thành lập trên 20 điểm chốt tại các vùng dịch.

Trên cả nước, Việt Nam ghi nhận tổng cộng 964 ca mắc COVID-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27/1 đến nay là 271 ca. Tính riêng từ 18h ngày 01/02 đến 6h ngày 2/02 có 1 ca mắc mới, không có trường hợp nhập cảnh cách ly nào.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/gia-lai-phong-toa-bv-da-khoa-tinh-vi-phat-hien-cac-covid-19-moi-598562.html

Theo: Petrotimes