Hà Nam: Cách ly đặc biệt, giám sát 2 trường hợp nghi nhiễm COVID-19 từ Canada trở về

Theo sở Y tế Hà Nam, trong số 80 công dân vừa từ Canada trở về, có 2 trường hợp nghi nhiễm COVID-19 đã được cách ly đặc biệt.

TP HCM: Xuất hiện ca nghi nhiễm Covid-19, cách ly 5 người tiếp xúc gần

Thực phẩm đông lạnh bị dính virus corona sống có thể lây nhiễm Covid-19

Trong ngày 18/11, Sở Y tế Hà Nam cho biết, trong số 80 công dân nhập cảnh từ Canada trở về cách ly tập trung tại Trung đoàn 151, có 2 trường hợp có biểu hiện nghi nhiễm COVID-19. Hiện nay, 2 người này và những người tiếp xúc với họ đều đã được cách ly đặc biệt để theo dõi diễn biến.

Cụ thể, trong ngày 16/11, Trung đoàn 151 tiếp nhận 80 công dân Việ Nam từ Canada nhập cảnh về Việt Nam, trong số này có 34 nam và 46 nữ, người cao tuổi nhất đã 75. Toàn bộ 80 công dân Việt Nam trên đều nhập cảnh về nước qua Sân bay Vân Đồn, Quảng Ninh. Đối tượng hầu hết là du học sinh và đối tượng sang thăm thân, chữa bệnh, trở về nước phòng chống dịch COVID-19.

Hà Nam: Cách ly đặc biệt, giám sát 2 trường hợp nghi nhiễm COVID-19 từ Canada trở về

Ảnh minh họa

Trong quá trình sàng lọc, ngành Y tế Hà nam xác định trong số 80 công dân nhập cảnh trên có 2 công dân có các biểu hiện nghi nhiễm, được khuyến cáo cần thực hiện cách ly đặc biệt để theo dõi tình hình dịch bệnh COVID-19.

Kề từ ngày hôm qua, 2 công dân trên đã được cách ly đặc biệt để theo dõi. Các công dân ở chung phòng với 2 công dân trên từ lúc trở về cũng được khuyến cáo không ra khỏi phòng và thực hiện triệt để các biện pháp cách ly theo dõi phòng chống dịch COVID-19. Sở Y tế Hà Nam cho biết dang khẩn trương xét nghiệm đối với 2 trường hợp trên cũng như các trường hợp tiếp xúc gần với họ để xác định bệnh.

Cũng theo Sở Y tế Hà Nam, kể cả trong trường hợp các công dân trên nhiễm COVID-19 thì nguy cơ lây nhiễm bệnh ra cộng đồng là rất thấp, hầu như không có vì toàn bộ các công dân đều được cách ly ngay từ khi nhập cảnh.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/ha-nam-cach-ly-dac-biet-giam-sat-2-truong-hop-nghi-nhiem-covid-19-tu-canada-tro-ve-585792.html

Theo: Petrotimes