Hà Nội: Bộ Y tế khẳng định ca nghi mắc Covid-19 không có khả năng lây nhiễm

Trong sáng nay, 50 mẫu xét nghiệm của những người tiếp xúc gần (F1) với ca nghi tái dương tính Covid-19 tại Hà Nội đã cho kết quả âm tính.

Hà Nội: Bệnh nhân Covid-19 1032 vừa công bố dương tính đã có kết quả xét nghiệm lại âm tính

Hà Nội: Bệnh nhân Covid-19 số 1032 tái dương tính sau 2 tháng xuất viện

Theo các thông tin được cung cấp bởi Cục Y tế dự phòng – Bộ Y tế, ngay sau khi nhận được thông tin về trường hợp bệnh nhân 1032 (21 tuổi, sinh viên, ở Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy) nghi ngờ tái mắc Covid-19, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội đã tiến hành lấy 56 mẫu từ những người tiếp xúc gần (F1) với bệnh nhân để xét nghiệm.

Vào khoảng 10h sáng nay, qua hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm và báo cáo từ CDC Hà Nội, cả 50 trường hợp F1 này đều có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2. Ngoài ra, hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm của CDC Hà Nội khẳng định, trường hợp BN 1032 ở quận Cầu Giấy âm tính với SARS-CoV2 và không có khả năng lây nhiễm ra cộng đồng.

Hà Nội: Bộ Y tế khẳng định ca nghi mắc Covid-19 không có khả năng lây nhiễm

Ảnh minh họa

Trước đó, bệnh nhân này trở về từ Nga trong ngày 10/8, được cách ly tập trung tại trung đoàn 125, Chí Linh, Hải Dương, xét nghiệm lần 2 ngày 25/8 cho kết quả dương tính tại Viện VSDT Trung ương, đã được cách ly điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung, Đông Anh từ 25/8 đến 17/9.

Ngày 14/11, bệnh nhân đi khám tại Bệnh viện Giao thông Vận tải Hà Nội, được lấy mẫu PCR gửi Bệnh viện Nhi Trung ương xét nghiệm và bất ngờ nhận kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Nghi ngờ là một ca tái dương tính, bệnh nhân và người nhà lập tức được chuyển sang cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương. Tuy nhiên, ngày 16/11, kết quả xét nghiệm tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương khẳng định bệnh nhân âm tính với Covid-19.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/ha-noi-bo-y-te-khang-dinh-ca-nghi-mac-covid-19-khong-co-kha-nang-lay-nhiem-585576.html

Theo: Petrotimes