Hà Nội: Cả lớp phải xét nghiệm vì một học sinh lớp 2 mắc COVID-19

Một học sinh lớp 2, Trường tiểu học Tiền Phong B có kết quả dương tính với COVID-19, khiến cả lớp phải tiến hành xét nghiệm.

Dịch COVID-19 sáng 14/2: Không có thêm ca mắc mới được ghi nhận

Dịch COVID-19 tối 13/2: Thêm 53 ca mắc mới COVID-19

Trong ngày 14/2, ông Nguyễn Văn Hậu - trưởng Phòng Giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) huyện Mê Linh (Hà Nội) cho biết, đã ghi nhận một học sinh lớp 2, Trường tiểu học Tiền Phong B có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Cụ thể, học sinh này là F1 của mẹ. Mẹ của học sinh này là công nhân lao động trong một nhà máy. Khi cách ly tập trung đến ngày thứ 14, mẹ học sinh xét nghiệm nCoV dương tính.

Hà Nội: Cả lớp phải xét nghiệm vì một học sinh lớp 2 mắc COVID-19

Ảnh minh họa

Thế nên tất cả những trường hợp liên quan được xét nghiệm lại, qua đó phát hiện thêm con của bệnh nhân kể trên cũng dương tính với SARS-CoV-2.

Ông Hậu cũng cho biết, ngay khi ó thông tin từ CDC thành phố Hà Nội, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch của huyện Mê Linh đã yêu cầu nhà trường rà soát danh sách học sinh cùng lớp với trường hợp kể trên, cũng như những học sinh có tiếp xúc, liên quan để lấy mẫu xét nghiệm. Được biết, sĩ số lớp học của trường hợp mắc bệnh có 43 học sinh; các lớp khác nhà trường đang thông báo phụ huynh khai báo để tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm.

"Nếu Hà Nội quyết định tiếp tục tạm dừng đến trường, các trường sẽ sẵn sàng phương án học trực tuyến; các gia đình chuẩn bị máy tính; điện thoại nối mạng để hỗ trợ con. Nếu Hà Nội quyết định cho học sinh tới trường, Phòng yêu cầu các trường phun khử khuẩn; kích hoạt hệ thống phòng dịch như: trang bị nước rửa tay; bố trí giãn cách; khẩu trang..." - trưởng Phòng GD&ĐT huyện Mê Linh thông tin

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/ha-noi-ca-lop-phai-xet-nghiem-vi-mot-hoc-sinh-lop-2-mac-covid-19-599991.html

Theo: Petrotimes