Hà Nội: Phụ huynh học sinh Tiểu học Ban Mai dương tính với SARS-CoV-2, 24 học sinh giáo viên cách ly

Là những F1 của ca nhiễm Covid-19 là một phụ huynh học sinh Tiểu học Ban Mai, Hà Nội, hiện 22 học sinh, 1 giáo viên chủ nhiệm và 1 cán bộ bán trú đang được cách ly, theo dõi.

Bắc Giang: Phát hiện ca mắc COVID-19 đầu tiên

Quảng Ninh: Ghi nhận thêm 2 ca COVID-19 mới, bệnh nhân dự đám giỗ có khoảng 90 người

Tối 1/2, trường tiểu học Ban Mai, quận Hà Đông (Hà Nội) phát đi thông báo khẩn tới phụ huynh, học sinh về việc có một phụ huynh lớp 5A5 có kết quả dương tính với Covid-19 sau 3 lần xét nghiệm.

Phó hiệu trưởng trường Tiểu học Ban Mai thông tin ngay sau khi nhận được thông báo từ Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 quận Hà Đông về trường hợp có một phụ huynh lớp 5A5 có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, nhà trường đã lập tức yêu cầu những học sinh, phụ huynh thuộc diện F1, F2, F3 khai báo y tế và thực hiện cách ly theo sự chỉ đạo.

Hà Nội: Phụ huynh học sinh Tiểu học Ban Mai dương tính với SARS-CoV-2, 24 học sinh giáo viên cách ly

Về ca mắc Covid-19 mới là phụ huynh tiểu học Ban Mai, đây là trường hợp có tiếp xúc với bệnh nhân số 1553 tại sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh). Phụ huynh mắc Covid-19 này có con học lớp 5A5 của trường, có tham gia cuộc họp 1-1-1 với cô giáo chủ nhiệm (trường họp phụ huynh nhưng theo hình thức một giáo viên gặp một phụ huynh với một học sinh chứ không họp chung cả lớp như trường công lập) và cô cán bộ bán trú vào ngày 24/1. Cô giáo chủ nhiệm lớp, cán bộ bán trú, con trai và vợ của trường hợp này được coi là F1 của bệnh nhân.

Hiện lớp 5A5, trường Tiểu học Ban Mai có 22 học sinh, 1 giáo viên chủ nhiệm và 1 cán bộ bán trú đều đang được cho cách ly, theo dõi. Những trường hợp là F2, F3 là những người đã tiếp xúc với cô giáo chủ nhiệm lớp 5A1 M.T.T.H; cán bộ bán trú và học sinh P.C.M  yêu cầu khai báo với đơn vị y tế, cách ly theo hướng dẫn.

Hiện nhà trường cũng đã tạm dừng tổ chức dạy học trực tuyến để tập trung phòng, chống dịch.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/ha-noi-phu-huynh-hoc-sinh-tieu-hoc-ban-mai-duong-tinh-voi-sars-cov-2-24-hoc-sinh-giao-vien-cach-ly-598525.html

Theo: Petrotimes