Hàn Quốc: Vật nuôi đầu tiên dương tính với Covid-19

Chính phủ Hàn Quốc thông báo đã phát hiện vật nuôi dương tính với Covid-19, đây là ca nhiễm Covid-19 đầu tiên ở động vật được ghi nhận tại xứ sở kim chi.

>>> Dân Nga tập Thái Cực Quyền để điều trị Covid-19

>>> Thi đấu bết bát, Real Madrid còn mất thêm HLV Zidane vì COVID-19

Liên quan đến tình hình dịch Covid-19 trên thế giới, ngày 24/4, Thủ tướng Hàn Quốc Chung Sye-kyun cho biết lần đầu tiên nước này đã phát hiện một vật nuôi có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Hàn Quốc: Vật nuôi đầu tiên dương tính với Covid-19

Cụ thể, phát biểu trong cuộc họp về phản ứng của chính phủ ở Seoul, Thủ tướng Hàn Quốc Chung Sye-kyun cho hay: "Trong quá trình theo dõi gần đây liên quan đến một đợt bùng phát Covid-19, các quan chức y tế đã phát hiện trường hợp thú nuôi đầu tiên có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2".

Liên quan đến tình trạng này, ông Chung kêu gọi giới chức y tế xem xét khả năng lây truyền giữa con người với động vật và chia sẻ một cách minh bạch những phát hiện về người sống với vật nuôi hoặc thường xuyên tiếp xúc với vật nuôi.

Đồng thời, Thủ tướng Hàn Quốc cũng yêu cầu bộ nông nghiệp tham khảo ý kiến của các cơ quan y tế để chuẩn bị các hướng dẫn phòng tránh dịch cho chủ sở hữu vật nuôi.

Một số tài liệu nghiên cứu cho thấy, mèo, chó và một số động vật có vú khác có thể nhiễm SARS-CoV-2, nhưng chung tôi vẫn chưa biết liệu mọi loại động vật đều có thể nhiễm bệnh không. 

Trước đó, đã có báo cáo về một số ít thú cưng như mèo và chó bị lây nhiễm vi-rút SARS-CoV-2 tại một số quốc gia, bao gồm cả Hoa Kỳ. Một con chồn hương được báo cáo dương tính với SARS-CoV-2 ở Slovenia. Hầu hết những thú cưng này bị bệnh sau khi tiếp xúc với những người mắc Covid-19

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/han-quoc-vat-nuoi-dau-tien-duong-tinh-voi-covid-19-597098.html

Theo: Petrotimes