Hé lộ nguyên nhân vụ căn bệnh lạ ở Kon Tum

Sở Y tế tỉnh Kon Tum nhận định, vụ việc 3 người tử vong, hàng chục người khác ở thôn Kon Kum mắc căn bệnh lạ ở Kon Tum sau khi ăn "tết chuồng trâu" là do ngộ độc thực phẩm.

Bệnh nhân Covid-19 mắc phải hội chứng cương dương kéo dài

Bé gái 12 tuổi bị xoắn phần phụ khiến buồng trứng tím đen gần hoại tử

Những mũi vaccine COVID-19 AstraZeneca đầu tiên ở Việt Nam được tiêm vào ngày mai

Liên quan đến vụ phát hiện căn bệnh lạ ở Kon Tum sau khi ăn "tết chuồng trâu", ngày 10/3, Sở Y tế tỉnh Kon Tum đã có thông báo về vụ việc 3 người ở thôn Kon Kum tử vong sau khi ăn trong lễ hội.

Theo đó, vào ngày 17/2, hàng chục người ở thôn Kon Kum tổ chức ăn lễ hội "tết chuồng trâu" với các món như cá, gà, ếch và uống rượu cần (rượu ghè). Vài ngày sau, nhiều người thôn này nhập viện với cùng triệu chứng sốt, nôn ói, đau bụng…

Hé lộ nguyên nhân vụ căn bệnh lạ ở Kon Tum

Vào cuộc xác minh, cơ quan chức năng xác định có 2 người tử vong nghi do ngộ độc thực phẩm, trường hợp tử vong còn lại do sỏi thận.

Theo thông báo từ Sở Y tế tỉnh Kon Tum, kết quả xét nghiệm 7 người liên quan đến vụ việc mắc căn bệnh lạ ở Kon Tum sau khi ăn "tết chuồng trâu", tất cả đều âm tính với rượu. Riêng các mẫu bệnh phẩm và thức ăn được chuyển về Viện Vệ sinh Dịch tễ Tây Nguyên, hiện chưa có kết quả.

Ngoài ra, Sở Y tế tỉnh Kon Tum nhận định, qua điều tra, xác minh ban đầu, những ca bệnh tại thôn Kon Kum nhiều khả năng do ngộ độc thực phẩm. Bên cạnh đó, Sở Y tế tỉnh Kon Tum cho biết, hiện những bệnh nhân liên quan đến vụ việc trên sau thời gian điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Kon Plông đã ổn định sức khỏe, được xuất viện về nhà.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/he-lo-nguyen-nhan-vu-can-benh-la-o-kon-tum-603443.html

Theo: Petrotimes