Mẫu xét nghiệm gộp của nhân viên Tân Sơn Nhất nghi nhiễm COVID-19

Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho biết, 4 mẫu xét nghiệm gộp của nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất cho kết quả nghi ngờ nhiễm COVID-19.

Bình Dương công bố lịch trình, truy vết người tiếp xúc với ca mắc COVID-19 làm việc tại Sân bay Tân Sân Nhất

Bình Dương thêm 1 ca COVID-19, là nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất

Trưa ngày 7/2, trả lời phỏng vấn với báo chí, ông Nguyễn Trí Dũng - giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết, kết quả xét nghiệm sáng cùng ngày cho thấy, 4 mẫu gộp của nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất có dấu hiệu nghi nhiễm COVID-19.

Cụ thể, theo chỉ đạo của Bộ Y tế, trong ngày 6/2, HCDC đã khẩn trương tổ chức lấy mẫu khoảng 1.400 mẫu nhân viên làm việc tại sân bay Tân Sơn Nhất. Đây là nhóm đang chờ lấy mẫu trong hoạt động lấy mẫu giám sát toàn bộ nhân viên làm việc tại sân bay của Thành phố.

Để có thể đạt được kết quả tầm soát nhanh và hiệu quả nhất, xét nghiệm được thực hiện theo phương pháp gộp 5 mẫu theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Kết quả xét nghiệm sáng 7/2 cho thấy, 4 mẫu gộp (mỗi mẫu gồm 5 người) nghi ngờ nhiễm COVID-19. Sau đó, 20 người này đã được lấy lại mẫu để xét nghiệm nhằm xác định chính xác 4 trường hợp nghi nhiễm này và kết quả sẽ có trong chiều tối nay.

Mẫu xét nghiệm gộp của nhân viên Tân Sơn Nhất nghi nhiễm COVID-19

Ảnh minh họa

Cũng theo HCDC, trong khi chờ kêt quả giám định PCR, 20 trường hợp này đã được cách ly tập trung tạm thời. Đồng thời vẫn tiến hành cách ly và lấy mẫu tiếp xúc trong gia đình.

Hiện nay TP.HCM đã tiếp nhận khai báo, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp đến từ Hải Dương, Quảng Ninh, Gia Lai, Bình Dương, các địa điểm liên quan ca COVID-19 do Bộ Y tế công bố. 

Tính đến 7h ngày 7/2, tổng số đã tiếp nhận khai báo y tế và xét nghiệm là 855 trường hợp, trong đó 1 ca dương tính là bệnh nhân 1660, 819 trường hợp âm tính, 35 đang chờ kết quả.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/mau-xet-nghiem-gop-cua-nhan-vien-tan-son-nhat-nghi-nhiem-covid-19-599318.html

Theo: Petrotimes