Nam thanh niên ngã xe, bị thanh sắt ở hàng rào đâm xuyên não

Bệnh viện Việt - Đức vừa cấp cứu 1 bệnh nhân bị thanh sắt ở hàng rào bên đường đâm xuyên qua mũi, mắt rồi xuyên vào trong não.

Tán sỏi thận, phó giám đốc bệnh viện rút ống làm rách niệu đạo bệnh nhân

Nâng ngực ở spa bỏ quên gạc, khiến bệnh nhân gặp biến chứng lở loét, thủng lỗ chảy dịch hôi thối

Trong ngày 4/3, đại diện Bệnh viện Việt - Đức (Hà Nội) cho biết, đã tiến hành cấp cứu cho bệnh nhân L.V.C (20 tuổi, ở tỉnh Lai Châu) nhập viện sau tai nạn ngã xe và bị thanh sắt ở hàng rào bên đường đâm xuyên qua mũi, mắt rồi xuyên vào trong não.

Cụ thể, các nhân chứng cho biết, khi C đang đi xe máy thì bất ngờ ngã vào thanh sắt ở hàng rào bên đường. C phải giữ tư thế bất động và chờ các bác sĩ bệnh viện địa phương đến cưa thanh sắt ra khỏi hàng rào. Sau đó, bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Hữu nghị Việt - Đức trong tình trạng bị thanh sắt đâm xuyên mặt.

Các bác sĩ chia sẻ, người bệnh nhập viện trong tình trạng huyết động ổn nhưng tinh thần hoảng loạn, chấn thương sọ não, tổn thương mắt, giãn đồng tử. Nam thanh niên này đã được hội chẩn liên khoa để đánh giá vị trí của dị vật.

Nam thanh niên ngã xe, bị thanh sắt ở hàng rào đâm xuyên não

Nạn nhân đã qua cơn nguy kịch

Theo đánh giá, thanh sắt xuyên qua tổ chức não chỉ cách động mạch cảnh trong là động mạch chính cấp máu cho não khoảng 5mm. Nếu động mạch cảnh trong bị tổn thương thì người bệnh khó có thể duy trì được tính mạng. Ngoài ra, nguy cơ khi rút thanh sắt ra khỏi đầu bệnh nhân sẽ cắt vào mạch máu não gây nguy hiểm nghiêm trọng đến tính mạng.

Sau 2 giờ phẫu thuật căng thẳng, ca phẫu thuật rút dị vật cho bệnh nhân đã diễn ra thành công. 48 giờ sau khi phẫu thuật, bệnh nhân chưa xuất hiện biểu hiện rò dịch não tủy và đang được tiếp tục theo dõi, đồng thời điều trị kháng sinh để hạn chế nguy cơ nhiễm trùng do thanh sắt.

Đối với chấn thương ở mắt, hiện tại, hai mắt bệnh nhân đều nhìn rõ, mắt bên phải có tình trạng sụp mí và bị liệt vận nhãn. Dự kiến, sau khi ổn định về hàm mặt và sọ não, bệnh nhân sẽ được chuyển đến bệnh viện mắt để tiếp tục điều trị.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/nam-thanh-nien-nga-xe-bi-thanh-sat-o-hang-rao-dam-xuyen-nao-602531.html

Theo: Petrotimes