Nga tiếp tục tung hô vaccine Sputnik V, khẳng định hiệu quả 95%

Tờ Sputnik của Nga vừa đăng tải thông tin khẳng định vaccine Sputnik V của nước này là loại vaccine COVID-19 đầu tiên trên thế giới đạt mức hiệu quả vượt 95%

Vaccine COVID-19 của AstraZeneca hiệu quả 90% và ưu việt hơn

EU cảnh báo Hungary không sử dụng vaccine COVID-19 của Nga

Theo thông tin mới nhất vừa được hãng thông tấn Sputnik của Nga đăng tải, loại vaccine mang tên Sputnik V của nước này đã cho kết quả vượt trội trên 95% và là loại vaccine COVID-19 đầu tiên trên thế giới có mức độ hiệu quả cao tới như vậy.

Con số trên có được thông qua phân tích dữ liệu sơ bộ lần thứ hai từ nghiên cứu lâm sàng vaccine Sputnik V. Nghiên cứu sơ bộ cho thấy, hiệu quả phòng ngừa COVID-19 của Sputnik V sẽ đạt 91,4% vào ngày thứ 28 sau mũi tiêm đầu tiên và đạt 95% vào ngày thứ 42.

Tính toán này có được dựa trên cơ sở nghiên cứu dữ liệu của hơn 18.000 tình nguyện viên đã được tiêm Sputnik V trước đó hoặc giả dược lần thứ nhất và thứ hai. Tính tới ngày 23/11, có 39 tình nguyện viên từng tiêm Sputnik V hoặc giả dược bị ốm.

Nga tiếp tục tung hô vaccine Sputnik V, khẳng định hiệu quả 95%

Về mặt lý thuyết, quy trình thử nghiệm thứ ba của vaccine Sputnik V sẽ tính hiệu quả trung gian tại ba điểm thống kê có ý nghĩa, trong ba lần thống kê này chỉ có lần lượt 20, 39 và 78 trường hợp nhiễm COVID-19 trong số các đối tượng tham gia thử nghiệm.

Hiện tại, đã có hơn 40.000 tình nguyện viên tham gia tiêm vaccine Sputnik V hoặc giả dược, trong đó hơn 22.000 người đã được tiêm mũi đầu tiên và 19.000 tình nguyện viên đã được tiêm đến mũi thứ hai.

Nga hiện đã đăng ký hai loại vaccine COVID-19 bao gồm Sputnik V và EpoVacCorona. Loại thứ hai, EpoVacCorona là thành quả phát triển của Trung tâm Vector thuộc Rospotrebnadzor và hiện vẫn đang được tiến hành thử nghiệm bước ba sơ bộ. Một loại vaccine khác của Nga do Trung tâm Chumakov tiến hành nghiên cứu và phát triển phối hợp với Viện Hàn lâm Khoa học Liên bang Nga phát triển hiện cũng đang được thử nghiệm lâm sàng.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/nga-tiep-tuc-tung-ho-vaccine-sputnik-v-khang-dinh-hieu-qua-95-586890.html

Theo: Petrotimes