Người phụ nữ ở TP.HCM tử vong sau khi tiêm filler ngực 7 ngày

Một nữ bệnh nhân ở TP.HCM đã không qua khỏi sau 2 ngày nhập viện, người bệnh bị suy hô hấp và ho ra máu sét đánh lượng nhiều, phổi đầy máu.

Hơn 60% người Nga không muốn tiêm vaccine Covid-19 Sputnik V

Một phụ nữ tử vong do ghép phổi của người mắc Covid-19

Trong ngày 2/3, Bác sĩ Hoàng Ngọc Ánh -  Phó Trưởng Khoa Hồi sức tích cực chống độc Bệnh viện Thống Nhất (TP.HCM) cho biết, cơ sở này vừa tiếp nhận một nữ bệnh nhân (32 tuổi, ngụ TP.HCM) tử vong bất thường.

Cụ thể, vào chiều ngày 26/2, một nữ bệnh nhân vào Khoa cấp cứu của bệnh viện thăm khám do cảm thấy mệt, khó thở, sốt. Sau khi thăm khám, bệnh nhân cho hay, cách đây một năm có tiêm filler làm đầy vùng ngực. Một thời gian vùng ngực không còn như ý nên trước khi nhập viện khoảng một tuần, chị có đi tiêm filler vào vùng này tiếp.

Khoảng 3, 4 ngày sau khi tiêm, chị thấy mệt, khó thở nên vào viện. Tại đây, bệnh nhân được cho chụp phim phổi thấy có tổn thương nên chẩn đoán viêm phổi cộng đồng, lúc này bệnh nhân khó thở vừa.

Ngay lập tức, bệnh nhân được chuyển lên Khoa Hô hấp và làm các xét nghiệm cần thiết, trong đó có xét nghiệm COVID-19, kết quả âm tính.

Người phụ nữ ở TP.HCM tử vong sau khi tiêm filler ngực 7 ngày

Hình ảnh X-quang và CT phổi của nạn nhân

Đến sáng ngày 27/2, bệnh nhân có diễn tiến suy hô hấp, ho ra máu sét đánh lượng nhiều nên được đặt nội khí quản và chuyển xuống Khoa Hồi sức tích cực chống độc.

Tại đây, bệnh nhân rơi vào tình trạng thiếu máu nặng, rối loạn đông máu do ho ra máu lượng nhiều. Bên cạnh đó, phổi bệnh nhân đầy máu, chẩn đoán hội chứng chảy máu phổi (xuất huyết phế nang lan tỏa). Kết quả chụp CT không thầy tắc động mạch phổi hay não. Dù được tích cực cứu chữa nhưng bệnh nhân đã không qua khỏi và tử vong vào ngày 28/2 với chẩn đoán sốc mất máu do chảy máu trong phổi.

Theo bác sĩ Ánh, hội chứng xuất huyết phế nang lan tỏa có thể gặp trong nhiều bệnh lý như rối loạn miễn dịch, nhiễm trùng, nhiễm độc. Hiện  chưa kết luận được nguyên nhân tử vong của bệnh nhân là do liên quan đến chất làm đầy.

Tuy nhiên, BS Hoàng Ngọc Ánh cũng lưu ý thông thường làm đầy ngực, người ta thường đặt túi ngực còn việc tiêm chất làm đầy vùng ngực có thể gây ra nhiều biến chứng như gây tắc động mạch, tĩnh mạch lớn dẫn đến tử vong. Dùng lượng lớn chất làm đầy có nguy cơ gây chèn ép, thiếu máu nuôi dưỡng vùng da.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/nguoi-phu-nu-o-tphcm-tu-vong-sau-khi-tiem-filler-nguc-7-ngay-602157.html

Theo: Petrotimes