Phát hiện ca nhiễm Covid-19 nhập cảnh trái phép từ Campuchia

Tỉnh Vĩnh Long thông báo vừa phát hiện một ca nhiễm Covid-19, đối tượng này lọt vào Việt Nam bằng đường nhập cảnh trái phép. Hiện bệnh nhân đang được cách ly tại Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh Vĩnh Long.

Những Việt Kiều Mỹ đầu tiên tiêm vaccine COVID-19: Mong về ăn Tết

Phó Tổng thống Pence tiêm vaccine COVID khi số ca tử vong ở Mỹ tăng 3000 trong ba ngày liên tiếp

Mỹ cấp phép cho vaccine Covid-19 thứ hai của công ty Moderna

Sở Y tế Vĩnh Long mới đây vừa báo cáo về việc trên địa bàn xuất hiện ca nhiễm Covid-19 mới. Theo đó bệnh nhân là Lê Thức T sinh năm 1988 xã Nhơn Phú, huyện Mang Thít. Theo đó, người này lọt vào Việt Nam bằng đường nhập cảnh trái phép ngày 24/12. 

Phát hiện ca nhiễm Covid-19 nhập cảnh trái phép từ Campuchia

Qua điều tra dịch tễ bệnh nhân khai báo trên đường về Vĩnh Long xe có ghé trạm dừng chân Minh Phát ở huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang. Khi đến thành phố Vĩnh Long bệnh nhân đi xe ôm về nhà ở xã Nhơn Phú nhưng cũng không rõ tên xe ôm.

Ngày 24/12 khi về đến nhà ở xã Nhơn Phú, huyện Mang Thít thì các cán bộ y tế và công an địa phương đến làm việc và lấy mẫu xét nghiệm. Ngày 25/12, Viện Pasteur Thành phố HCM thông báo bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Sáng 26/12 bệnh nhân được đưa về Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh Vĩnh Long để cách ly điều trị.

Từ ngày nhập cảnh vào Việt Nam đến nay, bệnh nhân tiếp xúc rất nhiều người nhưng đều không biết rõ địa chỉ.

Hiện tại, tỉnh Vĩnh Long đã lên danh sách 7 trường hợp F1 là gia đình bệnh nhân, công an xã Nhơn Phú và các cán bộ y tế địa phương đến làm việc với bệnh nhân vào ngày 24/12. Các đối tượng F1 đều đã được lấy mẫu xét nghiệm và cách ly y tế tại nhà. 

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/phat-hien-ca-nhiem-covid-19-nhap-canh-trai-phep-tu-campuchia-592409.html

Theo: Petrotimes