Quảng Bình: Phát hiện một ca tái mắc COVID-19, từng đi chung xe khách với 25 người

Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Bình đã phát hiện 1 trường hợp tái dương tính với COVID-19 sau khi điều trị tại TP.HCM.

Chi tiết về trường hợp dương tính rồi âm tính Covid-19 ở Gò Vấp

Tiếp viên hàng không VNA, BN 1342 xuất hiện triệu chứng Covid-19

Trong sáng 8/12, Sở Y tế Quảng Bình xác nhận, đã phát hiện mộ trường hợp tái dương tính với COVID-19 sau thời gian điều trị tại TP.HCM.

Theo đó, bệnh nhân tái dương tính là Đ.Q.N. (SN 2001, nghề nghiệp: tự do, ở thôn Liêm Hóa 1, xã Trung Hóa, huyện Minh Hóa), là bệnh nhân số 1291. Người bệnh nhập cảnh từ Rumani về sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) vào ngày 8/11 và được cách ly tập trung, xét nghiệm kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Kế đó, N. được chuyển tới điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi, tới ngày 3/12, bệnh nhân được ra viện. Sau khi xuất viện, N. bắt xe khách đi từ TP.Hồ Chí Minh về Quy Đạt (Minh Hóa), xuống xe tại chợ Trung Hóa (huyện Minh Hóa) lúc 18 giờ ngày 4/12.2020.

Quảng Bình: Phát hiện một ca tái mắc COVID-19, từng đi chung xe khách với 25 người

Ảnh minh họa

Tới ngày 7/12, trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC) Quảng Bình lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2, kết quả dương tính. Ngay lập tức, Sở Y tế tỉnh Quảng Bình đã đưa bệnh nhân nhập viện điều trị; tổ chức cách ly tập trung và xét nghiệm các trường hợp F1.

Theo thông tin ban đầu, đi cùng chuyến xe với bệnh nhân gồm có 25 người ở Quảng Bình. Trong đó huyện Tuyên Hóa có 5 người, huyện Bố Trạch có 7 người, huyện Lệ Thủy có 3 người, huyện Quảng Ninh có 1 người và TP. Đồng Hới có 1 người.

Cơ quan chức năng cũng đang tăng cường việc tuyền truyền cho người dân khu vực xung quanh nhà của các trường hợp và khu vực liên quan để nắm bắt thông tin, chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, đồng thời không quá hoang mang, lo lắng.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/quang-binh-phat-hien-mot-ca-tai-mac-covid-19-tung-di-chung-xe-khach-voi-25-nguoi-589168.html

Theo: Petrotimes