Quảng Ninh: Du học sinh dương tính với Covid-19 sau khi rời khu cách ly về Hạ Long

Sau khi rời khỏi khu cách ly và được gia đình đón về Hạ Long, du học sinh cho kết quả dương tính với Covid-19.

>>> Đề xuất dừng các chuyến bay từ những quốc gia xuất hiện biến thể Covid-19

>>> TP HCM: Người đàn ông 65 tuổi nghi nhiễm Covid-19 đã có kết quả âm tính lần hai

Liên quan đến du học sinh dương tính với Covid-19 sau khi rời khu cách ly Hạ Long, ông Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội vừa cho biết, một du học sinh kết thúc cách ly ở Hà Nội, về lại TP.Hạ Long, Quảng Ninh có kết quả xét nghiệm dương tính. Trước đó, trường hợp này đã có kết quả âm tính lần 1 với SARS- CoV-2. 

Ông Tuấn nói: "Chúng tôi xác định Hà Nội không có F1 liên quan bệnh nhân này. 5 F1 tại Quảng Ninh là người nhà đều đã được cách ly và lấy mẫu xét nghiệm, bước đầu đều âm tính lần 1. Với trường hợp này, không có nguy cơ lây lan ra cộng đồng".

Trước đó, vào đêm 4/1 ngay sau khi nhận được thông tin từ CDC Hà Nội, Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 của TP. Hạ Long đã đưa du học sinh Đ.T.N., 22 tuổi và 5 F1 đi cách ly tại Bệnh viện Dã chiến số 2. 13 F2 được yêu cầu cách ly tại nhà và theo dõi sức khỏe. 

Bên cạnh đó, CDC Quảng Ninh tổ chức phong tỏa và phun thuốc khử trùng khách sạn của gia đình, nơi F0, F1 đang cư ngụ (tại phường Bãi Cháy); quán cơm bà Liên (phường Bãi Cháy) nơi các F1 đã ăn cơm tối; hộ gia đình nơi các F2 đang cư trú (Tổ 8, K1, phường Giếng Đáy).

xet_nghiem_cdc_hn_1_fvbj12_28_07_000000

Liên quan đến trường hợp du học sinh dương tính với Covid-19 sau khi rời khu cách ly Hạ Long, ngày 20/12/2020, du học sinh này từ Mỹ về, được cách ly ngay tại Hà Nội sau khi nhập cảnh. Đến 16h ngày 4/1/2021, hết thời gian cách ly, du học sinh được 5 người nhà từ Hạ Long lên đón về bằng 2 xe ô tô con. 

Đến 19h cùng ngày, du học sinh được gia đình đưa về tới khách sạn tại phường Bãi Cháy, thành phố Hạ Long. Lái xe đưa bệnh nhân và người nhà đến quán cơm bà Liên (phường Bãy Cháy) ăn tối.

Sau đó, vì bệnh nhân kêu mệt, lái xe đưa bệnh nhân và người nhà trở về khách sạn của gia đình (phường Bãy Cháy), sau đó lái xe trở về nhà riêng (tổ 8, Khu 1, phường Giếng Đáy). 21h30 cùng ngày, vợ lái xe có vào mua hàng tại Thế giới di động (phường Giếng Đáy).

Trước đó, theo thông tin từ lực lượng chức năng, trong thời gian cách ly tập trung, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 hai lần, trong đó lần 1 âm tính với SARS-CoV-2. 

Đến 16h ngày 4/1/2021, hết thời gian cách ly tập trung theo quy định, bệnh nhân rời địa điểm cách ly về thành phố Hạ Long (khi chưa có kết quả xét nghiệm lần 2), tạm trú tại Khách sạn Victory Hạ Long (địa chỉ: Số LV1-24, LV1-25, khu Shophouse Sun Premier Village, phường Bãi Cháy, thành phố Hạ Long). 

Tuy nhiên, xét nghiệm lần 2 ngày 2/1/2021 (do CDC Hà Nội thông báo khoảng 19h ngày 4/1/2021) cho thấy bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19, Ban chỉ đạo TP. Hạ Long đã yêu cầu 3 phường Bãi Cháy, Hà Khánh, Giếng Đáy tiếp tục truy vết các đối tượng F2, F3…. yêu cầu các ngành: Quân đội, Công an, Y tế siết chặt quản lý, thống nhất về thông tin. Đồng thời tăng cường tuyên truyền, nâng cao nhận thức của nhân dân về trong việc thực hiện nghiêm các quy trình công tác phòng chống dịch, tích cực phòng ngừa, chủ động hành động. Khuyến cáo nhân dân không tổ chức đông người đưa đón con em từ nước ngoài về, đặc biệt trong thời điểm giáp Tết nguyên Đán Tân Sửu và khi Covid-19 có biến thể mới.

Theo thông tin mới nhất liên quan đến trường hợp du học sinh nhiễm Covid-19 sau khi rời khu cách ly ở thành phố Hạ Long, 5 trường hợp là F1 của bệnh nhân Covid-19 này đã có kết quả âm tính lần 1.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/quang-ninh-du-hoc-sinh-duong-tinh-voi-covid-19-sau-khi-roi-khu-cach-ly-ve-ha-long-593957.html

Theo: Petrotimes