Quảng Ninh: Ghi nhận thêm 2 ca COVID-19 mới, bệnh nhân dự đám giỗ có khoảng 90 người

Cơ quan Y tế Quảng Ninh cho biết, tỉnh này đã ghi nhận thêm 2 ca dương tính với với COVID-19, lịch trình di chuyển phức tạp.

Quảng Ninh: Phạt 100 triệu 4 người trốn trạm kiểm dịch Covid-19

Covid-19 ở Quảng Ninh: Nữ bệnh nhân từng làm cỗ to mời khách, gặp gỡ di chuyển phức tạp

Trong sáng ngày 1/2, Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Quảng Ninh cho biết, đã ghi nhận thêm 2 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19, đáng nói là cả 2 trường hợp đều có lịch trình di chuyển vô cùng phức tạp.

Cụ thể, thông tin cá nhân và dịch tễ của 2 ca bệnh mới ở Quang Ninh như sau:

1. Anh N.K.K: sinh năm 1989, Thôn Hoàng Gián, xã Hoàng Tiến, huyện Chí Linh (tỉnh Hải Dương), nhân viên bảo vệ tại Nhà máy Nhiệt Điện Mông Dương I, tạm trú tại Tập thể Nhà Xanh, khu 8, phường Mông Dương, thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh.

Lịch trình di chuyển:

- Theo điều tra dịch tễ, từ 07h00' ngày 27/1, bệnh nhân di chuyển từ Mông Dương về thôn Hoàng Gián, xã Hoàng Tiến, huyện Chí Linh, tỉnh Hải Dương bằng xe khách Samco 35 chỗ nhà xe Đức Trường (trên xe có 17 người).

- Sau khi đến Chí Linh, bệnh nhân xuống xe và di chuyển về địa chỉ trên bằng xe máy của người quen cùng làng. Trong đám giỗ có khoảng 90 người tham gia (trong đó có bệnh nhân số 1795 xác định dương tính 7h00 ngày 31/1).

- 17h cùng ngày bệnh nhân được bệnh nhân số 1795 ra đường Quốc lộ 18 để đón xe về Quảng Ninh bằng xe máy. Bệnh nhân lên xe 16 chỗ nhà xe Khánh Trang (tuyến Hà Nội – Móng Cái). Đến thành phố Uông Bí trược trung chuyển sang xe Samco 35 chỗ màu đỏ (không nhớ biển số xe), trên xe có khoảng 5-6 người.

Quảng Ninh: Ghi nhận thêm 2 ca COVID-19 mới, bệnh nhân dự đám giỗ có khoảng 90 người

Ảnh minh họa

- Đến 19h40, tới ngã 3 Cửa Ông thì chuyển sang xe Ford 16 chỗ (không nhớ biển số xe). Đến 20h xuống xe ở cổng nhà máy Nhiệt điện. Trên đường về căn hộ ở khu Tập thể Nhà xanh – khu 8 phường Mông Dương, thành phố Cẩm Phả và không gặp, tiếp xúc với ai.

- Sau đó người này về nhà tiếp xúc với vợ là Lê Thị Quỳnh Trang. Ngày 28 -30/1, bệnh nhân tự cách ly tại nhà có tiếp xúc 1 người cùng khu tập thể và vợ. Sáng 31/1, đau họng, sốt được đưa đến cách ly, điều trị tại Bệnh viện số 3.

Ngay trong đêm thành phố Cẩm Phả đã tiến hành phong tỏa, phun khử khuẩn toàn bộ khu tập thể Nhà xanh Công ty Nhiệt điện Mông Dương, lấy mẫu xét nghiệm và cách ly 10 trường hợp F1 tại bệnh viện số 3, truy vết và lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ các trường hợp F2, F3. Tiếp tục truy tìm các xe mà bệnh nhân đã di chuyển từ Chí Linh Hải Dương về Mông Dương.

Do lịch trình di chuyển phức tạp, bệnh nhân không nhớ được biển số xe trên các phương tiện đã di chuyển, do đó Cơ quan y tế tỉnh Quảng Ninh và các cơ quan chức năng đề nghị người dân có khả năng từng ở địa điểm và phương tiện trên nhanh chóng khai báo y tế và liên hệ ngay cơ sở y tế gần nhất để được hỗ trợ.

2. Anh N.T.V: sinh năm 1994, là An ninh hàng không sân bay Vân Đồn đã được đưa đi cách ly tập trung tại Bệnh viện số 2 đêm 27.1, cùng với số F1 An ninh hàng không ngay loạt đầu tiên.

Tính từ thời điểm phát hiện trường hợp bệnh nhân 1553 cho đến nay, trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đã ghi nhận 27 trường hợp nhiễm COVID-19.

 

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/quang-ninh-ghi-nhan-them-2-ca-covid-19-moi-benh-nhan-du-dam-gio-co-khoang-90-nguoi-598425.html

Theo: Petrotimes