Thấy nhân viên quán karaoke mắc COVID-19, một người đến thẳng BVĐK Hải Dương

Ông T. xem tin tức thấy nhân viên quán karaoke Hương Sen nhiễm Covid-19 nên đã gọi xe cấp cứu đến thẳng BVĐK Hải Dương khám, cách ly.

Hải Dương ghi nhận thêm 19 ca COVID-19

Hải Dương: 20 bệnh nhân Covid-19 tại Chí Linh bị tổn thương phổi

Trong ngày 8/2, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Hải Dương cho biết, Bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương đã tiếp nhận và cách ly 1 bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19 ở huyện Cẩm Giàng.

Cụ thể, bệnh nhân mới là ông L.V.T (54 tuổi, ngụ tại thị trấn Lai Cách, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương. Ông T. có dấu hiệu sốt, ho, gai người cách đây 8 ngày, lại có tiền sử bệnh tiểu đường, tăng huyết áp.

Kết quả điều tra dịch tễ cho thấy, ngày 3/2, ông T. đến BVĐK Hải Dương khám, xét nghiệm Covid-19 cho kết quả âm tính. Ngày 4/2, ông T. được cho về nhà điều trị, tự cách ly. Ngày 5/2, ông T. đến cơ quan giao ban và có tiếp xúc với 2 người. Ngoài ra, trong ngày 5/2, ông T. còn mời bác sĩ đến nhà truyền dịch.

Thấy nhân viên quán karaoke mắc COVID-19, một người đến thẳng BVĐK Hải Dương

Ảnh minh họa

Ngày 7/2, ông T. vẫn sốt và xem tin tức thấy nhân viên quán karaoke Hương Sen nhiễm Covid-19 nên đã gọi xe cấp cứu đến thẳng Bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương khám, cách ly và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2. Được biết, ông T. vào viện cách ly trong tình trạng mệt, không sốt, ho, tức ngực, khó thở nhẹ, có tổn thương kính mờ 2 trường phổi.

Kết quả chẩn đoán sơ bộ cho thấy, ông T. viêm phổi, đái tháo đường, tăng huyết áp và chỉ định xét nghiệm Realtime RT PCR SARS-CoV-2. Đến chiều ngày 7/2 kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 nghi ngờ dương tính.

Ngoài ra, Ban chỉ đạo Phòng chống Covid-19 tỉnh Hải Dương thông tin, địa phương này ghi nhận 309 ca mắc Covid-19. Ngày 7/2 có 16 ca mắc mới, trong đó TP Chí Linh (14), Kinh Môn (1) và một người ở tỉnh khác.